Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank để xem số dư, lịch sử giao dịch

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank rất quan trọng đối với người sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Bởi bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được chi tiêu và kịp thời phát hiện những biến động số dư không hợp lý. Bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank

1. Cách kiểm tra tiền trong thẻ atm Vietinbank

1.1. Kiểm tra tiền trong thẻ atm Vietinbank bằng cách tới quầy giao dịch

Đây là một trong những cách kiểm tra tiền trong tài khoản ATM đơn giản và rất chính xác. Bạn chỉ cần đến các phòng giao dịch Vietinbank để nhờ nhân viên kiểm tra cho bạn. Xuất trình số CMND để nhân viên thực hiện kiểm tra. Tuy nhiên cách này không thuận tiện, tốn thời gian đi lại và chờ lấy số thứ tự.

Xem thêm:  Cách chuyển tiền PayPal không mất phí như thế nào?

1.2. Kiểm tra tiền trong thẻ atm Vietinbank bằng cây ATM

Khi đi rút tiền tại các cây ATM, bạn có thể thực hiện kiểm tra số tiền còn lại trong thẻ ATM của mình luôn. Khi đưa thẻ vào cây ATM, bạn chọn kiểm tra số dư tài khoản để xem. 

Lưu ý: bạn không nhất thiết phải kiểm tra ở cây ATM của Vietinbank mà có thể thực hiện thao tác này ở mọi cây ATM của các ngân hàng khác. Bởi hầu hết tất cả ngân hàng đều liên kết với nhau để tạo sự thuận lợi cho người dùng.

1.3. Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank IPay

Có một cách giúp bạn kiểm tra số tiền còn lại trong thẻ nữa là xem qua ứng dụng Vietinbank IPay. Ứng dụng Ipay của Vietinbank tương tự như dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng khác. Bởi vậy bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này khi lập tài khoản ngân hàng là có thể kiểm tra số dư tài mọi lúc mọi nơi, đây được xem là cách kiểm tra tiện lợi nhất. 

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank
Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng ứng dụng

Bạn chỉ cần tải về ứng dụng Vietinbank IPay trên CH Play và App Store, sau đó thực hiện các bước đăng nhập theo tài khoản mà ngân hàng cấp phát. Tại giao diện chính, bạn tìm mục kiểm tra tài khoản để kiểm tra số tiền hiện có trong thẻ ATM. Đây chính là cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra bình acquy xe đạp điện đơn giản, dễ dàng

1.4. Kiểm tra tiền trong thẻ atm Vietinbank thông qua tổng đài tự động

Ngoài những cách trên, bạn có thể tìm đến tổng đài trả lời tự động 1900558868 của Vietinbank và làm theo hướng dẫn để được tra cứu số dư.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank
Kiểm tra thông tin số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng tổng đài

Lưu ý bạn phải đăng ký dịch vụ này mới có thể sử dụng, nếu chưa đăng ký hãy đem CMND/CCCD ra phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để đăng ký.  


>>>>> Xem ngay: Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV

2. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank ipay

Như đã đề cập ở trên, ứng dụng Ipay của Vietinbank tương tự như dịch vụ Internet Banking nên bạn có thể tra cứu tất cả thông tin qua đây, kể cả lịch sử giao dịch. 

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank
Kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank 

Bạn chỉ cần tải về ứng dụng Vietinbank IPay trên CH Play và App Store, sau đó thực hiện các bước đăng nhập theo tài khoản mà ngân hàng cấp phát. Tại giao diện chính, bạn tìm mục “Tài khoản thanh toán” để kiểm tra thông tin chi tiết những lần giao dịch trong thời gian vừa qua. 

3. Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank trên điện thoại

Ngoài cách kiểm tra khoản Vietinbank trên điện thoại thông qua ứng dụng Vietinbank IPay bên trên, các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhắn tin trên điện thoại. Điều kiện là bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng, sau đó bạn thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây:

  • Kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản Vietinbank mặc định: CTG SD gửi 8149.
  • Kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản Vietinbank khác: CTG SD [số tài khoản] gửi 8149
Xem thêm:  Cách mua hàng trên Shopee đơn giản, nhanh chóng

Lưu ý rằng tài khoản mặc định là tài khoản bạn đăng ký ban đầu, từ khóa CTG có thể thay thế bằng ICB hoặc NHCT. 

4. Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietinbank

Để kiểm tra thông tin các chi nhánh ngân hàng Vietinbank, các bạn thực hiện một trong các cách sau:

  • Xem thông tin ở phần bao bì lần đầu được cấp nhận thẻ (áp dụng cho những khách hàng còn giữ bao bì này, phần lớn khách hàng mở thẻ lâu rồi sẽ không còn giữ)
  • Gọi điện đến tổng đài 1900 545 412 để gặp nhân viên tư vấn hướng dẫn
  • Xem trên website hoặc fanpage của ngân hàng Vietinbank
Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank
Biết thêm thông tin về chi nhánh ngân hàng qua tổng đài Vietinbank

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank cho những bạn quan tâm. Có rất nhiều cách kiểm tra khác nhau, tùy thuộc vào tình huống cũng như điều kiện của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *