Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng không, độ chai bao nhiêu?

Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone chính hãng hay không, độ chai pin iPhone bao nhiêu nhanh nhất.

Bạn nghi ngờ pin iPhone của mình không phải hàng chính hãng nên nhanh hết. Việc kiểm tra dung lượng, độ chai và tình trạng pin iPhone có chính hãng không là một trong những việc làm cần thiết với những người sử dụng iPhone nhất là những ai đang có ý định mua iPhone cũ. Theo dõi ngay những cách kiểm tra pin iPhone nhanh chóng và chính xác dưới đây.

I. Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng hay không?

Có giá thành cao và được lắp ghép từ các thiết bị chính hãng, chất lượng những chiếc iPhone thường được đánh giá cao cả cả về hình thức lẫn chất lượng.

Thay thế linh kiện iPhone được xem là công cụ kiếm lời, là dịp để các tiểu thương thay thế hàng giả hàng kém chất lượng lừa người tiêu dùng.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái với những cách kiểm tra pin iPhone 5s cũng như các dòng iPhone khác dưới đây:

1. Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng qua vẻ bề ngoài


Cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus thông qua quan sát bên ngoài

Có rất nhiều dấu hiệu bên ngoài giúp bạn có thể nhận biết pin iPhone là chính hãng hay nhái bằng mắt thường. Những dấu hiệu điển hình như:

  • Bề ngoài pin iPhone chính hãng thường được bọc kỹ, có seal đàng hoàng.
  • Pin iPhone chất lượng thường có vẻ ngoài trau chuốt, vuông văn, không méo méo, có các cạnh đều nhau. Trong khi đó, pin “dởm” thường méo mó, trông rẻ tiền, đường băng keo xiêu vẹo, nhấp nhô.
  • Các thông số kỹ thuật tại mặt sau pin chính hãng đều được in rõ ràng, đều nét trong khi pin nhái thì không.
  • Cáp kết nối giữa pin chính hãng và bảng mạch thẳng hơn so với pin kém chất lượng.

2. Kiểm tra pin iPhone chính hãng bằng Analytics Data


Cách kiểm tra thông tin pin iPhone chính xác bằng Analytics Data

Công nghệ làm pin giả, pin kém chất lượng ngày càng tinh vi, cách kiểm tra pin iPhone bằng Analytics Datasẽ là cách kiểm tra chính xác nhất. Được cung cấp bởi chính Apple và có sẵn trong máy nên độ chính xác cao. Tuy nhiên, nhược điểm chính là cách làm có phần phức tạp, tốn thời gian, bạn sẽ phải mất đến 2 ngày để có thể lấy thông tin.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Chọn Settings
  • Bước 2: Nhấn vào riêng tư Privacy
  • Bước 3: Chọn mục Analytics
  • Bước 4: Mở thanh Share iPhone Analytics

Nếu đây là lần đầu bật tính năng Share iPhone Analytics thì bạn sẽ cần 24h để nhận được file phân tích do hệ thống của Apple cung cấp.

Trong Analytics Data, những thư mục dưới dạng: “log-aggregated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.ips” sẽ hiện ra. Hãy chọn ngày tháng năm lâu nhất và so sánh với dung lượng nhà sản xuất công bố. Trường hợp số dung lượng pin chính xác so với dung lượng pin nhà sản xuất công bố thì đây chính là pin chính hãng.

Với cách kiểm tra này bạn cũng có thể sử dụng làm cách kiểm tra pin iPhone 6s Plus và các dòng iPhone khác có bị chai pin chưa bằng cách chọn ngày tháng mới nhất và so sánh với dung lượng ban đầu nhà sản xuất đã cung cấp.

Ví dụ như số dung lượng pin mới của iPhone 7 là 2900mAh nhưng tại ngày kiểm tra mới nhất thì dung lượng còn 2700mAh, như vậy, pin của bạn đã bị chai 5%, không đáng kể.

 

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không?
  • Cách kiểm tra iPhone thật – giả chính xác 100%

 

II. Cách kiểm tra độ chai pin iPhone

Pin iPhone được đánh giá là bền bỉ, có chất lượng tốt. Tuy nhiên, không chỉ riêng iPhone mà hầu hết các dòng smartphone sau thời gian sử dụng sẽ ngày một kém, thời gian sử dụng không kéo dài như trước. Đó chính là tình trạng pin bị chai.

Dưới đây là các cách kiểm tra độ chai pin iPhone bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone ngay trên máy

Lưu ý, cách kiểm tra pin iPhone XS Max và những dòng iPhone sử dụng hệ điều hành IOS 11.3 trở lên sẽ không sử dụng được tính năng này.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn mục Pin

Bước 2: Chọn mục Tình trạng pin. Tại đây, dung lượng tối đa sẽ hiển thị số %. Đây sẽ là dung lượng pin so với khi còn mới, % càng thấp độ chai pin càng lớn.


Cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus ngay trên máy

Cách 2: Kiểm tra độ chai pin của máy bằng 3uTools

Là công cụ được dân công nghệ thường xuyên sử dụng, 3uTools là cách kiểm tra pin iPhone nhanh chóng, chính xác, tuy nhiên bạn cần phải sử dụng máy tính, thao tác hơi phức tạp.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tải phần mềm iTunes và 3uTools về máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi chạy 3uTool và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. 3uTools sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về pin gồm:

– Charge Times: Số lần sạc trên iPhone. Thông thường, chất lượng pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên sau đó sẽ giảm dần.

– Battery Life: Độ chai pin, % dung lượng sẽ hiển thị, nếu tình trạng dưới 80% thì có nghĩa pin đã chai và cần phải thay thế.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin về pin của mình bằng cách nhấp vào chữ Details.

Cách kiểm tra pin iPhone 6s bằng 3uTools

Kiểm tra tình trạng dung lượng, độ chai của pin là việc làm bạn nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Hãy áp dụng ngay những cách kiểm tra pin iPhone trên của Kinh Nghiệm Mua Bán nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *