Cách kiểm tra mã vạch hàng thật, hàng giả online đơn giản

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến chúng ta thường xuyên lo sợ mỗi khi mua một sản phẩm mới. Chính vì vậy, người dùng nên biết tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra mã vạch để xác định có phải hàng thật hay không. Kinh Nghiệm Mua Bán xin được gửi đến bạn đọc những website và ứng dụng di động kiểm tra mã vạch sản phẩm chính xác nhất.

1. Cách kiểm tra mã vạch hàng thật online

1.1. Công cụ check mã vạch UPC Index

  • Website: https://www.upcindex.com
Cách kiểm tra mã vạch
Cách kiểm tra mã vạch

Cách kiểm tra mã vạch hàng hóa chính xác đầu tiên là thông qua website  UPC Index. Bằng cách gõ đoạn mã code cần check vào thanh tra cứu, sau vài giây hệ thống sẽ trả về các thông số cơ bản của sản phẩm.

Hiện UPC index là cơ sở dữ liệu UPC lớn nhất thế giới, cụ thể có hơn 282 triệu số UPC cùng các thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch hay các hướng dẫn mua sắm trực tuyến. Bởi vậy trang web này chính là địa chỉ tra cứu thông tin đáng tin cậy mọi người có thể tham khảo

1.2 Công cụ check mã vạch Barcode Database

  • Website: https://barcodesdatabase.org

Nếu mọi người đang tìm cách kiểm tra mã vạch hàng Úc và các mặt hàng nhập khẩu chuẩn xác thì có thể truy cập trang web này. Do dữ liệu của trang web được tổng hợp từ các trang bán hàng online lớn, có tiếng nên hệ thống cơ sở dữ liệu rất lớn.

Người dùng chỉ cần nhập mã vạch của sản phẩm muốn tra cứu vào khung tìm kiếm, tất cả thông tin như tên sản phẩm, nhà sản xuất, hạn sử dụng,… sẽ hiện ra sau vài giây.

1.3. Công cụ check mã vạch Barcode Lookup

  • Website: https://www.scandit.com

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, Barcode Lookup luôn được mọi người nhớ đến khi tìm cách kiểm tra hàng chính hãng bằng mã vạch. Tương tự như các website trên, các bạn chỉ cần gõ đoạn mã code cần check vào thanh tra cứu, sau vài giây hệ thống sẽ trả về các thông số cơ bản của sản phẩm.

2. Cách kiểm tra mã vạch bằng điện thoại

Ngoài cách kiểm tra mã vạch hàng thật thông qua các website, giờ đây người dùng có thể tải các ứng dụng kiểm tra mã vạch về điện thoại di động để check bất cứ lúc nào. Đây là cách thức rất tiện lợi, người dùng nên tải về máy và sử dụng mỗi khi mua mới sản phẩm. Chúng tôi xin giới thiệu một số ứng dụng quét mã vạch tốt nhất hiện nay cho người dùng Việt.

2.1. Ứng dụng quét mã vạch iCheck

Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng tải về và kiểm tra thông tin mã vạch trên chiếc điện thoại di động của mình. Bằng cách sử dụng camera của điện thoại, đưa vào khung hình chứa mã vạch để hệ thống tiến hành quét mã. Từ 5 – 10 giây sau bạn sẽ nhận được kết quả, nếu hệ thống không nhận diện được mã vạch sản phẩm đó thì bạn không nên mua.

2.2. Ứng dụng quét mã vạch Barcode Việt

Đây là ứng dụng do chính người Việt tạo nên, do vậy giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này thích hợp để kiểm tra sản phẩm trong nước hơn là nước ngoài vì thông tin các sản phẩm nhập khẩu chưa được đa dạng và đầy đủ. Nhưng dù vậy, đây vẫn là cách kiểm tra mã số mã vạch chuẩn xác, mọi người nên dùng.

2.3. Ứng dụng quét mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

Phần mềm này có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Aztec, UPC, EAN, Matrix, Code 39… Chính vì vậy nếu các bạn nữ đang tìm cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm chính xác thì nên tải về ứng dụng này. Ứng dụng có kho dữ liệu các sản phẩm cả trong nước và nhập khẩu vô cùng đa dạng và chi tiết. Các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng ứng dụng này. Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra mã vạch bằng website và ứng dụng di động cho bạn đọc. Tất cả đều là những công cụ kiểm tra có độ chính xác cao và được kiểm duyệt chất lượng nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Rate this post