+1 là gì? Đầu số 001, +1 là mã vùng quốc gia nào?

Giải đáp +1 là gì? và các số điện thoại có đầu số 001, +1 là mã vùng quốc gia nào?

+1 là một thuật ngữ khá nổi tiếng trên Internet, bạn có thể bắt gặp nhiều tại các diễn đàn, game,… Hoặc đôi khi điện thoại của bạn nhận được những cuộc điện thoại với đầu số +1 hoặc 001 nhưng lại không rõ đầu số này là mã vùng quốc gia nào? Dưới đây, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ giúp bạn giải đáp +1 là gì và 001, +1 là mã vùng quốc gia nào. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. +1 là gì?

+1 là một thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên Internet, mỗi một ngữ cảnh mà +1 sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy +1 là gì?

+1 có thể mang ý nghĩa dưới đây:

  1. Một button của Google plus khi bạn muốn giới thiệu trang web của ai đó. Ví dụ bạn có thể ấn với button +1 của Google plus trên trang các trang web để đề xuất trang này với bạn bè
  2. Khi bạn đồng ý với ai đó trên một forum nào đó.
  3. Khi tăng điểm, tăng mạng trong game

Ngoài ra các số điện thoại có đầu số 001 hay +1 cũng là mã vùng quốc gia hợp pháp. Vậy 001 và +1 là mã vùng quốc gia nào?

+1 là gì? Đầu số 001, +1 là mã vùng quốc gia nào?
+1 là gì? Đầu số 001, +1 là mã vùng quốc gia nào?

II. Đầu số 001, +1 là mã vùng quốc gia nào?

Mã số điện thoại quốc tế, còn gọi là Mã số điện thoại di động, là những con số đầu tiên phải truy cập khi gọi điện thoại vào một quốc gia. Mỗi quốc gia đều có một mã số để gọi ra ngoài nó và một mã số để gọi đến.

Quốc tế phê chuẩn mã 00 là tiêu chuẩn để gọi ra ngoài mỗi quốc gia. Mã này được chấp nhận ở phần lớn quốc gia trên thế giới tuy rằng không phải tất cả. Mã số điện thoại gọi đến của mỗi quốc gia thường được gọi tắt là Mã số điện thoại quốc gia hay mã số điện thoại vì được đặc định riêng.

Phân phối trên toàn thế giới mã gọi quốc gia được tô màu bằng chữ số đầu tiên
Các số điện thoại quốc tế thường được viết với dấu cộng (+) ở phía trước rồi đến mã số điện thoại quốc gia.

Theo đó, đầu số +1 hay 001 là mã vùng quốc gia của Canada và Mỹ.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và muốn liên hệ với người thân, bạn bè ở nước ngoài có mã quốc gia là 001 hay +1, chỉ cần thay đầu số 001 hoặc +1 vào số điện thoại của người đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa +1 là gì và 001, +1 là mã vùng quốc gia nào.

Ngoài ra, tại chuyên mục CÔNG NGHỆ của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những bài viết của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo ngay nhé.

Rate this post