Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng imei chính xác nhất

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng imei của máy đơn giản, chính xác nhất, tránh bị lừa khi mua điện thoại iPhone cũ.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone là một trong những cách hiệu quả giúp chúng ta đảm bảo điện thoại còn bảo hành hay không. Đặc biệt, với những ai đang có ý định mua điện thoại cũ, đã qua sử dụng thì đây sẽ là cách giúp bạn đảm bảo có được chiếc điện thoại chất lượng tốt nhất. 

Tham khảo ngay những cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone kinhnghiemmuaban.net giới thiệu dưới đây. 

I. Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng IMEI

IMEI là International Mobile Equipment Identity (tạm dịch là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Đối với iPhone đây là một thành phần vô cùng quan trọng.  IMEI gồm 15 số và là duy nhất (không có hai điện thoại trùng IMEI) giúp thiết bị có khả năng thu nhận sóng từ nhà mạng cùng những thông tin quan trọng của máy. 

Cũng chính nhờ tính chất duy nhất đó mà IMEI có thể dùng để xác định ngày kích hoạt cũng như danh tính của thiết bị đó. 

– Các cách lấy IMEI của iPhone

Cách 1: Trên màn hình chính của iPhone, lựa chọn Cài đặt/Settings, sau đó chọn Cài đặt chung/General. Giao diện sẽ hiện ra, nhấn chọn About/Giới thiệu để lấy số IMEI của iPhone. 

cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone
Cách lấy mã IMEI trực tiếp trên điện thoại

Cách 2: Lấy mã IMEI bằng cách vào trình gọi điện thoại gõ cú pháp *#06#.

– Check ngày kích hoạt iPhone sau khi đã có mã số IMEI

Sau khi đã biết được IMEI của iPhone bạn có thể sử dụng check ngày kích hoạt thông qua một trong hai website hỗ trợ sau: 

Website 1: Check trực tiếp từ Apple

Bạn cần truy cập vào website hỗ trợ của Apple tại: https://checkcoverage.apple.com/vn/en, điền mã IMEI, mã bảo mật và chọn Continue. 

cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone
Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone trực tiếp từ Apple

Ngay sau đó, hệ thống thống sẽ tiến hành check mã. Trong trường hợp mã hợp lệ hệ thống sẽ hiển thị tình trạng bảo hành và kích hoạt của máy đầy đủ đến bạn. 

Website 2: Check qua web hỗ trợ https://imei24.com/

– Đăng nhập vào trình duyệt theo đường link: https://imei24.com/

Trong giao diện trang web, nhập vào mã số IMEI trong ô Check IMEI và nhấp vào biểu tượng check bên cạnh. 

– Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng cách viết câu trả lời giống như ảnh vào ô bên dưới. Sau đó nhấn OK để nhận kết quả. 

cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone bằng imei
Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng website hỗ trợ IMEI24
Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản, chính xác

II. Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng iCloud 

Cách kiểm tra iPhone kích hoạt bằng số sê-ri cũng là cách làm được nhiều người áp dụng với độ chính xác là 100%. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp mua máy cũ bởi với máy mới các chủ cửa hàng sẽ không cho phép bạn đăng nhập. 

Bước 1: Sử dụng điện thoại hoặc máy tính vào trình duyệt và truy cập vào https://support.apple.com/my-support và lựa chọn Sign in to My Support.

Bước 2: Nhập Apple ID đang đăng nhập trên iPhone cần kiểm tra vào. Sau khi đăng nhập tên thiết bị sẽ xuất hiện kèm 5 số cuối của sê-ri. 

cách kiểm tra ngày active iphone
Nhập thông tin đăng ký iCloud sử dụng trên iPhone

Trong trường hợp mua máy cũ, bạn cần chú ý số sê-ri vừa nhận có trùng với sê- ri trên máy không bằng cách vào Cài Đặt>Cài đặt chung>Giới thiệu>kéo xuống dòng Số sê-ri. 

cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone
Cách lấy số sê-ri trên iPhone

Bước 3: Khi đã khớp nhau hãy bấm vào tên thiết bị. Tại đây các thông tin ngày kích hoạt bảo hành, ngày kích hoạt của máy đều sẽ hiện ra. 

Trên đây là các cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone kinhnghiemmuaban.net gửi đến bạn. Nếu đang có ý định mua máy cũ hãy áp dụng ngay những cách làm đơn giản, chính xác trên để đảm bảo nắm chắc nguồn gốc và tuổi đời của chiếc iPhone nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *