Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế đơn giản, chính xác

Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế đơn giản, chính xác để tránh bị lừa khi mua điện thoại.

Trên thị trường hiện nay, iPhone được chia ra làm 2 phiên bản là iPhone lock và iPhone quốc tế. Về thực chất, hai phiên bản không có nhiều điểm khác biệt về tính năng cũng như chất lượng. Tuy nhiên, chính bởi sự tương đồng lớn này nên không phải ai cũng biết cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế. 

Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế với những cách đơn giản, chính xác dưới đây. 

I. iPhone lock là gì, iPhone quốc tế là gì?

Trước khi bước vào các kiểm tra iPhone quốc tế hay lock bạn cần hiểu thế nào là iPhone bản lock và bản quốc tế. 

cách kiểm tra iphone lock
iPhone lock và iPhone quốc tế đều được sản xuất như nhau về chất lượng và hình thức bên ngoài

1. iPhone lock là gì?

iPhone lock là sản phẩm điện thoại chính hãng được Apple sản xuất và được nhà mạng phân phối, bán ra theo hợp đồng. Người mua muốn sử dụng chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó hoặc mua code để mở khóa. Tuy nhiên, giá thành mở khóa khá cao và không thể đưa lên thành bản quốc tế. 

2. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là sản phẩm do chính Apple sản xuất và phân phối tới các nhà bán lẻ mà không thông qua nhà mạng nào. Do đó, người dùng có thể sử dụng bất kỳ SIM của nhà mạng nào. 

Như vậy, iPhone lock và iPhone quốc tế cơ bản đều được sản xuất như nhau về chất lượng và hình thức. Điểm khác biệt duy nhất chính là iPhone lock muốn sử dụng cần phải thông qua bên nhà mạng thứ 3. 

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng imei chính xác nhất
  • Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin đơn giản

II. Hướng dẫn các cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế 

Thị trường iPhone lock hiện có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, nhiều người rao bán những phiên bản iPhone lock với lời quảng cáo là iPhone quốc tế. 

Để đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như người tiêu dùng, dưới đây là những cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế đơn giản, chính xác. 

1. Cách kiểm tra nhà mạng iPhone lock hay quốc tế bằng thẻ SIM 

cách kiểm tra iphone quốc tế
Cách kiểm tra iPhone 7 Plus bản quốc tế thông qua thẻ SIM

Sự khác biệt gần như là duy nhất giữa bản lock và quốc tế chính là ở SIM. Bởi vậy, đây cũng là cách kiểm tra nhà mạng iPhone lock hay quốc tế chính xác nhất. 

Để tiến hành, bạn hãy tắt máy, tháo thẻ SIM và lắp trực tiếp SIM bất kỳ của nhà mạng Việt Nam vào máy. Sau khi lắp, sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

  • Máy nhận SIM, có sóng và nghe gọi bình thường đây chính là bản quốc tế. 
  • Máy không nhận SIM, không có sóng đây chính là bản lock. 

2. Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế thông qua menu cài đặt 

Không cần quá cầu kỳ tháo lắp máy chỉ với vài thao tác với menu cài đặt bạn đã có thể dễ dàng nhận biết iPhone của mình là bản lock hay quốc tế. 

Bước 1: Vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu 

Bước 2: Nếu tùy chọn Mạng dữ liệu di động (Mobile Data Network) đã được mở khóa thì iPhone của bạn là bản quốc tế, bởi tùy chọn này không xuất hiện trên iPhone lock.

cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế
Cách kiểm tra iPhone 8 Plus quốc tế bằng menu cài đặt

Lưu ý: tra cứu thông tin qua menu cài đặt không thể áp dụng cho cách kiểm tra iPhone X quốc tế trở lên bởi hệ điều hành IOS 13 trở lên tùy chọn này không còn được áp dụng nữa. 

3. Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng IMEI

IMEI là mã số nhận dạng của thiết bị di động quốc tế. Với iPhone sẽ không có hai điện thoại trùng IMEI. Bởi vậy, người dùng có thể thông qua dãy số này để kiểm tra iPhone đó là bản lock hay quốc tế. 

– Cách lấy IMEI 

Cách 1: Vào trình duyệt điện thoại gõ cú pháp *#06# để nhận mã. 

Cách 2: Vào cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu kéo xuống mục IMEI để nhận mã. 

– Cách kiểm tra phiên bản 

Sau khi đã có IMEI bạn cần truy cập vào đường link sau: https://imei24.com/check/iphone_lock_checker/, nhập số IMEI và ấn check. 

cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế
Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế thông qua IMEI

Màn hình sẽ hiển thị thông tin máy bao gồm các thông tin về loại máy, màu máy, dung lượng cũng như tình trạng máy đã mở khóa hay chưa. Nếu hiển thị Unlocked nghĩa là máy đã mở khóa và là bản quốc tế. 

Trên đây là những cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng và chính xác Kinh Nghiệm Mua bán gửi đến bạn. Trên thực tế hai phiên bản iPhone lock và quốc tế không có quá nhiều điểm khác biệt. Bởi vậy, tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính hãy lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *