Cách kiểm tra bảo hành Samsung còn thời hạn không?

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin kích hoạt, thời hạn bảo hành điện thoại Samsung đơn giản, chính xác.

Kiểm tra bảo hành Samsung thường bị nhiều người bỏ qua khi mua điện thoại mới. Chỉ khi chiếc điện thoại bỗng dưng gặp sự cố họ mới tá hỏa tìm cách kiểm tra thông tin bảo hành Samsung của máy để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối này thì hãy theo dõi và làm theo những hướng dẫn dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán nhé!

I. Vì sao nên kiểm tra thời hạn bảo hành Samsung?

Cách kiểm tra bảo hành Samsung còn thời hạn không?
Cách kiểm tra bảo hành Samsung còn thời hạn không?

Bảo hành là nghĩa vụ pháp lý của người bán, nhà cung cấp dịch vụ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng hàng hóa đã bán. Hơn thế nữa, chế độ bảo hành cũng là lời cam đoan về chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất gửi đến người dùng.

Thời gian bảo hành được các bên thỏa thuận. Thời hạn bảo hành được tính từ thời điểm người mua nhận sản phẩm cho đến hết thời gian quy định bảo hành.

Phần lớn các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, tivi Samsung hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm kể từ ngày người dùng mua nó. Các trường hợp lỗi phần cứng phát sinh trong quá trình sử dụng người mua sẽ được sửa chữa, thay thế miễn phí thậm chí hoàn lại tiền mua.

Điều kiện để được áp dụng bảo hành miễn phí là người dùng phải nắm rõ thời gian bảo hành của máy, tìm đến trung tâm bảo hành ngay khi xuất hiện sự cố.

Như vậy, việc kiểm tra bảo hành Samsung gồm thời gian kích hoạt và thời hạn bảo hành là điều rất quan trọng.

II. Các cách kiểm tra bảo hành Samsung 

Có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn kiểm tra hạn bảo hành Samsung. Dưới đây là những cách thức đơn giản và dễ áp dụng nhất.

1. Cách kiểm tra kích hoạt bảo hành Samsung qua tin nhắn 

Thông thường, những chiếc điện thoại Samsung thường có thời hạn bảo hành từ 12 đến 15 tháng. Việc xác định ngày kích hoạt bảo hành giúp người dùng có thể tính toán và xác định chiếc máy còn hay hết bảo hành.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt bảo hành Samsung bằng tin nhắn:

Bước 1: Mở trình cuộc gọi.

Bước 2: Nhập mã *#06# và gọi, mã IMEI sẽ gửi đến và hiển thị trên màn hình.

Trường hợp chiếc điện thoại Samsung có hai sim, sẽ cósẽ có hai mã IMEI là IMEI1 và IMEI2 được gửi về.

Bước 3: Nhập dãy số IMEI1 sau đó gửi đến 6060. Thông tin kích hoạt cũng như thời hạn bảo hành của máy sẽ được gửi về qua tin nhắn với phí dịch vụ là 500đ.

2. Kiểm tra thời hạn bảo hành Samsung qua ứng dụng quà tặng Galaxy

Quà tặng Galaxy là ứng dụng dành riêng cho các dòng máy Samsung và được cài sẵn ngay khi mới kích hoạt. Cách kiểm tra thời hạn bảo hành bằng ứng dụng này cũng rất đơn giản với 3 bước.

Bước 1: Mở ứng dụng. Trường hợp chưa đăng nhập hoặc chưa có tài khoản bạn cần tiến hành đăng ký sau đó đăng nhập.

Bước 2: Tìm đến mục Dịch vụ Galaxy, tiếp tục chọn Tra thông tin bảo hành để nhận số IMEI về máy.

Bước 3: Nhập mã IMEI và nhấn gửi.

Lúc này, thông tin bảo hành sẽ gửi về.

3. Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng ứng dụng My Samsung

Kiểm tra thời gian bảo hành của điện thoại Samsung bằng ứng dụng My Samsung cũng là cách làm được nhiều người áp dụng.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần thao tác các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My Samsung về máy.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nếu hệ thống yêu cầu cho phép truy cập các quyền vào hệ thống thiết bị hãy nhấn OK.

Bước 3: Sau khi đã cấp quyền, bảng giới thiệu các tính năng trên ứng dụng sẽ hiện ra, hãy vuốt màn hình sang trái để tiếp tục thực hiện.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi máy hiển thị tên và số seri cùng các mẹo sử dụng. Nhấn chọn thẻ Thông tin thiết bị, lúc này thời hạn bảo hành sẽ hiện ra.

Trên đây là 3 cách kiểm tra bảo hành Samsung nhanh chóng Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn. Hãy lựa chọn cách kiểm tra phù hợp nhất và tiến hành trên chiếc máy của mình nhé.

Ngoài ra, tại chuyên mục CÔNG NGHỆ của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những bài viết của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo ngay nhé.

Rate this post