Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung chính xác nhất

Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung không khó, lại đặc biệt cần thiết để xác định thông tin bảo hành của máy. Tham khảo bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm các hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt Samsung chi tiết nhé!

I. Vì sao cần kiểm tra kích hoạt Samsung?

Với những chiếc điện thoại Samsung chính hãng phân phối tại thị trường Việt Nam khi mua khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành chính hãng Samsung quốc tế tính từ ngày kích hoạt.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung chính xác nhất
Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung chính xác nhất

Điều này đồng nghĩa rằng, ngày kích hoạt sẽ giúp người sử dụng xác định chiếc điện thoại Samsung còn thời gian bảo hành hay đã hết. Điều kiện để áp dụng bảo hành miễn phí cho người sử dụng là người đó phải nắm rõ thời gian bảo hành của máy và tìm đến trung tâm bảo hành ngay khi xuất hiện sự cố.

Như vậy, việc kiểm tra ngày kích hoạt Samsung để xác định thời hạn bảo hành của máy là điều rất quan trọng.

II. Các cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung 

1. Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung bằng IMEI

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity tạm dịch là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi chiếc điện thoại Samsung sẽ mang trên mình một dãy số gồm 15 số riêng. Không đơn giản là thiết bị giúp điện thoại có thể thu nhận sóng mà nó còn giúp xác định ngày kích hoạt cũng như danh tính của chiếc điện thoại đó.

Để kiểm tra ngày kích hoạt Samsung qua IMEI chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý cuộc gọi trên điện thoại và nhập cú pháp *#06# sau đó bấm gọi. Khi đó, dãy số IMEI sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: Mã IMEI gửi 6060.

Lúc này, tổng đài sẽ gửi tin nhắn đến bạn cung cấp đầy đủ thông tin bảo hành của điện thoại Samsung bao gồm ngày kích hoạt và thời gian hết bảo hành. Phí dịch vụ là 500đ cho 1 tin nhắn.

2. Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung thông qua ứng dụng quà tặng Galaxy 

Quà tặng Galaxy là ứng dụng dành riêng cho các dòng điện thoại Samsung. Ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên máy ngay khi mới kích hoạt và chỉ với vài thao tác bạn có thể kiểm tra kích hoạt máy dễ dàng.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập. Trường hợp chưa có tài khoản hãy tiến hành đăng ký để đăng nhập.

Bước 2: Tìm đến mục Dịch vụ Galaxy chọn Tra thông tin bảo hành và nhập dãy số IMEI của máy và bấm tiếp tục.

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ gửi trả kết quả thông tin bảo hành của máy đến bạn.

3. Kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung tại Website của Samsung 

Trong trường hợp đã thực hiện các hướng dẫn trên mà bạn vẫn chưa kiểm tra được ngày kích hoạt của điện thoại Samsung thì hãy thử kiểm tra ngay tại website của hãng nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết sau: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/

Bước 2: Tại giao diện, chọn danh mục sản phẩm bạn muốn kiểm tra. Website sẽ nhanh chóng kiểm tra và gửi kết quả ngay trên màn hình.

Bước 3: Nhập dãy số IMEI (có thể thực hiện theo cách 1 để lấy số IMEI) vào khung trống, tích vào dấu xác minh và bấm kiểm tra để hoàn tất.

Trên đây là các cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung Kinh Nghiệm Mua Bán muốn gửi đến bạn. Hãy lựa chọn cách kiểm tra phù hợp nhất và tiến hành trên điện thoại của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post