Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Cách dùng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì, có đáng tin cậy không? Hướng dẫn cách chuyển và nhận tiền quốc tế bằng dịch vụ Western Union đơn giản nhất.

Một trong những công ty chuyển tiền quốc tế nhiều người tin dùng đó là Western Union (WU). Vậy dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Tại sao Western Union lại được ưa chuộng như vậy?

1. Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì?  

Western Union (WU) là công ty chuyển tiền liên quốc gia được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. WU gần như phủ sóng trên toàn cầu với hơn 480.000 điểm giao dịch nên việc chuyển tiền quốc tế diễn ra đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Thủ tục của WU cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào phiếu gửi tiền. Nhân viên WU sẽ xác minh thông tin và bạn có thể chuyển tiền đến bất kỳ đâu.

dịch vụ chuyển tiền western union là gì
Dịch vụ chuyển tiền Western là gì?

Tại Việt Nam nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, Vietinbank… đều liên kết với WU. Không những vậy, WU còn phủ sóng ở các đại lý du lịch, cửa hàng bán lẻ, thậm chí là siêu thị.

Lợi thế của WU chính là người nhận không mất phí nhận tiền. Điều này khác biệt với nhiều công ty chuyển tiền khác. 

Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng mà không cần tài khoản ngân hàng. Tính bảo mật cao và đơn vị tiền tệ cũng rất đa dạng. Vì vậy rất thuận lợi cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tại Western Union.

Xem thêm: Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về nhanh và an toàn

2. Cách chuyển tiền bằng Western Union

Có hai cách để chuyển tiền trên WU đó là trực tiếp đến các điểm giao dịch hoặc là chuyển tiền online. Nhưng hình thức chuyển tiền online chưa có ở Việt Nam, nên bạn bắt buộc phải đến các điểm giao dịch để thực hiện.

Song bạn cũng đừng quá lo lắng khi thủ tục chuyển tiền của WU rất nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 10 phút. Bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, phần việc còn lại nhân viên WU sẽ thực hiện giúp bạn.

Mã số chuyển tiền (MTCN) và phiếu biên nhận sẽ được nhân viên cung cấp cho bạn. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như nơi chuyển tiền, số tiền, mã số cho người nhận. Người nhận sẽ đến các điểm giao dịch của WU điền các thông tin đó và được xác minh để nhận tiền.

Nhược điểm của WU là khách hàng phải tới điểm giao dịch vào giờ hành chính và nếu không biết tiếng bản địa sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục. 

3. Cách nhận tiền từ WU

dịch vụ chuyển tiền western union là gì
Nhận tiền từ WU cần phải đến trực tiếp nơi giao dịch

Để nhận tiền từ dịch vụ chuyển tiền Western Union bạn phải ra nơi người chuyển gửi đến để nhận tiền.

Trước khi đi phải mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu để đối chiếu. Nhân viên WU sẽ đưa phiếu nhận tiền, bạn phải điền chính xác các thông tin yêu cầu trong phiếu. Tránh sai sót để mất thêm thời gian.

Lưu ý nếu nhận tiền quy đổi sang tiền Việt bạn phải điền số tiền dự tính sẽ nhận được. Sau khi làm xong phiếu nhận tiền sẽ phải đưa giấy tờ tùy thân cho nhân viên WU đi photo và lưu trữ.

Nhân viên WU sẽ xác minh thông tin của bạn. Khi đã hoàn tác kiểm tra, nhân viên sẽ cung cấp phiếu chi tiền. Bạn xem các thông tin trên phiếu chi tiền đã chính xác hay chưa rồi ký xác nhận.

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay. Khách hàng có thể tùy chọn nhận tiền USD hoặc là VND. Lưu ý rằng dịch vụ nhận tiền Western Union không mất phí.

4. Thời gian chuyển tiền mất bao lâu và phí chuyển tiền.

Tùy thuộc vào quốc gia, ngân hàng, chênh lệch múi giờ nơi nhận,… sẽ quyết định thời gian chuyển tiền mất bao lâu. Nhưng bạn không phải chờ đợi lâu khi dịch vụ chuyển tiền Western Union tối đa 24h kể từ khi giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union có mức phí hợp lý. Tùy thuộc vào các quốc gia nhận tiền sẽ có mức phí khác nhau. Trung bình chỉ mất khoảng 1% tổng số tiền giao dịch.

dịch vụ chuyển tiền western union là gì
Dịch vụ chuyển tiền WU có mức phí khá hợp lý

5. Những lưu ý khi chuyển tiền về Việt Nam

Các bạn tuyệt đối không chuyển tiền về Việt Nam bằng cách thông qua bưu phẩm. Pháp luật Việt Nam cấm vận chuyển tiền mặt, vàng,… qua đường bưu điện. Nếu bạn vẫn có tình gửi bằng đường bưu điện khi bị phát hiện tang vật sẽ tịch thu.

Khách hàng nên lưu giữ lại một liên phiếu giao dịch để sau này dùng đến. Nếu có trục trặc trong quá trình chuyển tiền bạn sẽ phải lấy tờ khai lúc giao dịch để làm bằng chứng.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union không cần phải có tài khoản ngân hàng. Khách hàng cung cấp các thông tin của người nhận như họ tên, địa chỉ, ngân hàng nhận. WU sẽ chuyển tiền hộ bạn.

dịch vụ chuyển tiền western union là gì
Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Western Union không cần phải có tài khoản ngân hàng

Trên đây, Kinh Nghiệm Mua Bán đã giải đáp các vấn đề xoay quanh dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Hi vọng, với những thông tin trong bài viết, các bạn có thể áp dụng việc chuyển và nhận tiền quốc tế  thành công.  

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *