Cách phân biệt Air Blade Thái và Việt chuẩn nhất

Phân biệt Airblade Thái và Việt đơn giản, chính xác nhất. Hướng dẫn cách phân biệt Airblade Thái và Việt khi chọn xe, tránh mua phải xe giả, kém chất lượng.

Với nhiều người Việt thì xe Thái luôn có sức hấp dẫn lớn. Trước kia là Dream Thái, hiện tại là Airblade Thái. Tuy nhiên, dù thích xe Thái nhưng khá nhiều người vẫn còn nhầm lẫn và chưa phân biệt được chính xác. Trong bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ hướng dẫn cách phân biệt Airblade Thái và Việt.

Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này, đừng bỏ lỡ.

1. Ngoại hình

Cách phân biệt Air Blade Thái và Việt chuẩn nhất
Cách phân biệt Air Blade Thái và Việt chuẩn nhất

Rất khó để phân biệt hai dòng xe nhờ vào ngoại hình bên ngoài. Vì hai xe Airblade Việt và Airblade Thái có thiết kế gần như là giống nhau. Nhưng nếu tinh ý, vẫn có thể phân biệt bởi một số điểm riêng biệt. Điển hình là:

 • Cụm đèn xe pha của AirBlade Thái nổi bật hơn AirBlade Việt bởi thiết kế góc cạnh, sắc nét.
 • Chiều dài của AirBlade Thái là 1.890mm, chiều rộng là 680mm, chiều cao là 1.110mm và độ cao yên xe là 772. Trong khi đó AirBlade Việt có chiều dài là 1.881mm, chiều rộng là 687mm, chiều cao là 1.111mm

2. Các tiện ích

Ngoài ngoại hình, tính năng cũng là cách phân biệt giữa xe AirBlade Thái và Việt.

 • Xe Airblade Thái là dòng xe tiên phong sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI. Đây là hệ thống hiện đại giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất. Xe cũng được trang bị cụm đèn hậu với hệ thống cảnh báo bằng đèn led điện tử. Đồng hồ được thiết kế tạo khối cá tính, người dùng có thể chỉnh màu nền. Xe có ổ khóa đa năng chống trộm với độ an toàn cao.
 • Xe Air Blade Việt có bộ tem được sử dụng công nghệ sơn từ tính. Đèn pha, hậu, phanh ở dạng led. Mặt đồ hồ xe có thiết kế mới.

Dù là phiên bản Airblade của Thái hay của Việt thì cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt.

Tuy nhiên hiện nay, xe Air Blade Thái hiện đã ngừng sản xuất. Người mua chỉ có thể mua những xe cũ. Cho nên các tiện ích trên Air Blade Thái không thể bằng xe Air Blade Việt đời mới.

3. Phân biệt động cơ

Cả hai phiên bản đều được trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

 • Phiên bản Việt được trang bị động cơ eSP 125cc, 4 kỳ. Có hệ thống làm mát kết hợp với phun xăng điện tử.
 • Xe Airblade Thái cơ bản giống phiên bản Việt. Nhưng phiên bản Thái trang bị hệ thống đánh lửa CDI và phun xăng điện tử PGM-FI. Động cơ xe Airblade Thái sử dụng động cơ xăng 125 cc; 1 xi-lanh 108 cc.

Qua đó cho thấy xe Air Blade Thái khỏe hơn. Nhưng Air Blade Việt lại tiết kiệm xăng hơn.

4. 2 cách kiểm tra xe AirBlade Thái khác

a. Các cách kiểm tra xe Thái nhưng vẫn có thể bị làm giả

 • Phuộc Air Blade Thái có ít lò xo hơn và khoảng cách lò xo thưa hơn Air Blade Việt.
 • Ốc trên xe Air Blade Việt có màu vàng còn Air Blade Thái thì không. Nhưng chi tiết này dễ dàng lừa người dùng nhất vì chỉ cần thay ốc.
 • Tem xe Air Blade Thái sẽ có chữ Thái. Tương tự nắp két nước xe Thái có chữ Thái.

b. Các cách kiểm tra xe Thái hiệu quả nhất

 • Lốc máy, số khung của thị trường Thái khác với Thị trường Việt. Xe Thái có số khung 51…, còn xe Việt có số khung 00…
 • Độ tăng tốc, vận hành của động cơ Thái đầm hơn động cơ Việt.
 • Phần nguồn gốc, xuất xứ ở Cà vẹt xe AirBlade Thái ghi là nhập khẩu hoặc nhập mới.

5. Giá xe

a. Giá Airblade Thái

Airblade Thái có giá đắt hơn so với Airblade Việt. Để nhập khẩu xe về Việt Nam tốn nhiều chi phí như thuế nhập khẩu, vận chuyển, lưu kho.

Honda Thái đã ngừng sản xuất Airblade từ năm 2012 vậy nên Air Blade Thái hiện giờ có giá rất cao, thậm chí gấp đôi so với xe Airblade Việt cùng phiên bản.

Tham khảo trên thị trường, giá xe Air Blade Thái 2009 – 2010 cũ có giá từ 40 đến 45 triệu đồng. Các xe Airblade Thái đời 2011 – 2012 cũ có giá từ 50 triệu đến 60 triệu đồng.

b. Giá Airblade Việt

Trong khi đó, Airblade Việt cũ 201 – 2014 chỉ có giá 15 đến 25 triệu đồng.

Thậm chí Airblade Thái phiên bản năm 2012 chưa lăn bánh có giá lên đến cả trăm triệu đồng.

Xe Thái quá nổi tiếng về độ bền, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy có giá đắt hơn khá nhiều nhưng không vì thế làm những người yêu xe “chùn tay” trước Airblade Thái.

6. Lưu ý khi mua xe Air Blade Thái cũ

Trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ người có chuyên môn. Hoặc đến các địa chỉ bán hàng uy tín để mua.

Thời gian đã chứng minh xe máy Thái rất bền. Mua cùng thời điểm nhưng Dream Thái vẫn chạy êm và ít hỏng vặt. Ngược lại Dream Việt thường hay hỏng vặt.

Xe Airblade Thái bền hơn so với Airblade Việt. Vì chế độ kiểm định chất lượng của Thái gắt gao hơn Việt. Khí hậu Thái Lan cũng khắc nghiệt hơn Việt Nam nên độ bền, độ cứng cáp chất liệu gia công và sản xuất cũng tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Kinh Nghiệm Mua Bán trên đây sẽ giúp cho những ai đang có ý định mua xe Air Blade Thái phân biệt được Air Blade Thái và Việt.

Rate this post