Cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không khi mua máy cũ

Chia sẻ cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không đơn giản, chuẩn xác nhất.

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của một chiếc iPhone. Những chiếc màn hình đã bị thay thế thường mắc lỗi, nhanh hỏng hóc, gây khó chịu cho người dùng. Bởi vậy, khi mua máy cũ, người dùng nên lựa chọn những chiếc điện thoại có màn hình chưa bị thay thế.

Dưới đây là những cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không nhanh chóng Kinh Nghiệm Mua Bán tổng hợp và gửi đến bạn.

I. Thế nào là màn hình zin?

Cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không khi mua máy cũ
Cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không khi mua máy cũ

Màn hình zin là những màn hình chính hãng được nhà sản xuất Apple cung cấp. Chất lượng của những chiếc màn hình này cao, có khả năng chống va đập tốt hơn hẳn so với những chiếc iPhone đã được thay màn hình nhái, lô.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình nhái từ chất lượng trung bình đến cao cấp, đặc biệt giá thành rẻ hơn nhiều so với màn hình zin. Tuy nhiên, dù có cao cấp đến mấy thì những chiếc màn hình nhái đều không thể đảm bảo chất lượng như màn hình chính hãng.

II. Các cách kiểm tra màn hình iPhone zin 

1. Kiểm tra ngoại hình bên ngoài màn hình iPhone

Ngay khi cầm máy lên khoan hãy mở nguồn, bạn cần quan sát kỹ các phần xung quanh mép, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ máy. Những chiếc màn hình zin và chưa bị thay thế các cạnh luôn kín, không hở.

Ở những màn hình lô, đã qua sửa chữa không đảm bảo chất lượng nên khi lắp ráp sẽ bị cong, vênh gây hở méo, các phần tiếp xúc không đồng đều.

Một đặc điểm nữa của những chiếc màn hình iPhone zin khi đưa ra ánh sáng mặt trời, nghiêng qua lại thường có đường chỉ đỏ tạo thành hình caro nhỏ còn màn hình lô thì không.

2. Test cảm ứng màn hình iPhone

Cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus zin hay những những dòng iPhone khác bằng cách quan sát bên ngoài thường không chính xác 100% bởi kỹ thuật làm màn hình giả ngày càng tinh xảo. Thay vào đó, sau khi quan sát bề ngoài, người dùng nên tiến hành test cảm ứng của máy.

Cách kiểm tra màn hình iPhone X zin hay những dòng iPhone sử dụng hệ điều hành IOS 13 trở lên là bấm, giữ icon và chọn “sắp xếp lại ứng dụng”. Với những dòng iPhone có hệ điều hành IOS 13 trở xuống người dùng chỉ cần giữ một biểu tượng trên màn hình là được.

Sau đó, các biểu tượng sẽ xuất hiện dấu “X” ở góc, hãy giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu các biểu tượng tuột khỏi tay tại một điểm nào đó trên màn hình tức là điểm đó cảm ứng bị chết.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành test cảm ứng bằng cách khởi động lại máy, đợi đến khi xuất hiện logo quả táo sáng màu trắng, xung quanh nền là màu đen. Nếu trên màn hình hiển thị các chấm xanh, đỏ, tím, vàng thì những chỗ đó đã chết cảm ứng. Lỗi này thường xảy ra với những chiếc màn hình bị rơi, dính nước và thay màn hình chất lượng kém.

3. Test ám màn hình iPhone

Ám màn hình là lỗi thường gặp của những chiếc iPhone sử dụng màn hình nhái, kém chất lượng. Những chiếc màn hình iPhone bị ám thường có màu ám vàng, xanh hoặc hồng. Trong trường hợp chỉ ngả màu nhẹ thì đó có thể là lỗi của lớp keo dán màn hình chưa khô gây ra.

Một cách kiểm tra màn hình ám màn khác chính là mở cài đặt ứng dụng lên, để chế độ sáng hết cỡ. Lưu ý bạn nên đặt 2 chiếc iPhone cạnh nhau để dễ dàng nhận biết. Nếu màn hình bị ám thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa hai chiếc màn hình.

4. Cách kiểm tra mã màn hình iPhone bằng 3uTools

Cách kiểm tra mã màn hình iPhone 7 Plus và các dòng iPhone bằng 3uTools thường được dân công nghệ sử dụng. 3uTools là công cụ đặc biệt dành riêng cho các thiết bị IOS, một công cụ hiệu quả và miễn phí giúp người dùng kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ và độ “zin” của các linh kiện iPhone trong đó có màn hình của máy.

Cách kiểm tra màn hình iPhonezin đã được thay thế hay chưa bằng ưu3uTools tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải phần mềm, điền các thông tin theo hướng dẫn là đã có thể checklist từng bộ phận và trạng thái màn hình.

Trên đây là 4 cách kiểm tra màn hình iPhone còn zin hay đã được thay thế. Tưởng chừng không quá quan trọng nhưng việc kiểm tra màn hình này sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc iPhone tốt, nhất là khi mua cũ. Để đảm bảo sở hữu chiếc iPhone tốt nhất hãy lựa chọn những cửa hàng cung cấp iPhone cũ uy tín, chất lượng nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post