Kinh nghiệm thuê xe máy đi phượt để có hành trình ý nghĩa nhất

Thuê xe máy đi phượt cần lưu ý những gì? Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy đi phượt không nên bỏ qua để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xe máy là bạn đồng hành quan trọng để có một chuyến đi phượt thành công. Trong bài viết hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm thuê xe máy đi phượt để có cuộc hành trình ý nghĩa nhất.

I. Xác định lộ trình chuyến đi

thuê xe máy đi phượt
Trước mỗi chuyến đi hãy xác định lộ trình 

Phượt đang là trào lưu trong giới trẻ yêu thích du lịch. Hành trình đi phượt vài trăm km giúp bạn khám phá được nhiều hơn. Thường thì đi phượt mọi người sử dụng phương tiện chính là xe máy. 

Tuy nhiên, do quãng đường phượt khá xa nên khi đi phượt phải trang bị chiếc xe ổn định để bảo đảm an toàn cho bản thân. Kinh nghiệm thuê xe máy đi phượt đầu tiên là việc xác định được lộ trình chuyến đi, từ đó đưa ra được loại xe phù hợp. 

Hiện nay các phượt thủ đều ưu tiên chọn xe số hoặc xe côn. Vì hai loại xe này giúp người điều khiển làm chủ được tốc độ và tiết kiệm xăng.

Lúc đổ đèo hay lên đèo xe số, xe côn có lợi thế hơn xe ga vì có thể về số để kìm hãm tốc độ. Giảm tải cho phanh không bị quá nóng gây cháy hoặc đứt phanh.

II. Chọn xe phù hợp

thuê xe máy đi phượt
Xe tay ga phù hợp những cung đường bằng phẳng

Sau khi xác định được lộ trình chuyến đi bước tiếp theo bạn nên chọn xe phù hợp với mình.

1. Xe tay ga

Nếu cung đường đi của bạn ngắn, không nhiều đồi dốc, đường bằng phẳng thì xe tay ga là một lựa chọn hoàn hảo. Xe tay ga mang lại sự êm ái trong vận hành và dễ điều khiển. Cốp xe tay ga rộng rất thích hợp với những chuyến đi đồ đạc nhiều.

Đa số các xe tay ga đều sử dụng lốp không săm. Nếu có lỡ ăn phải đinh bạn cũng có thể đi được một đoạn đường để tìm cửa hàng sửa xe.

Xe tay ga có nhược điểm là không phù hợp với địa hình phức tạp như đèo, gồ ghề. Chi phí bảo dưỡng cho xe tay ga cũng đắt hơn so với xe số và xe côn.

2. Xe số

Đa số các phượt thủ đều dùng xe số đi phượt vì những tiện ích nó mang lại. Trong các loại xe thì xe số tiết kiệm xăng nhất, chi phí bảo dưỡng cũng thấp nhất.

Xe số nhỏ gọn hơn giúp người điều khiển dễ dàng xoay sở. Nhưng bù lại xe số nếu không được bảo dưỡng tốt sẽ hay bị hỏng vặt. Bên cạnh đó xe số có cốp rất nhỏ.

3. Xe Côn tay

Đây là loại xe chuyên để đi phượt. Khả năng vận hành êm ái, cảm giác lái chắc chắn. Xe tay côn cũng rất tiết kiệm nhiên liệu.

Đối với những người chưa có tay lái xe côn chắc chắn không nên chọn loại xe này. Xe côn đòi hỏi nhiều kỹ năng để vận hành hơn xe ga và xe số.

Xe côn khó lái vì phải sử dụng côn tay phù hợp. Đối với các bạn nữ không nên chọn xe côn vì phải dùng tay để bóp côn thường xuyên.

4. Xe phân khối lớn

Đi phượt bằng xe phân khối lớn đem lại cảm giác rất thích thú cho dân phượt. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đi phượt bằng xe phân khối lớn.

Cách điều khiển xe phân khối lớn giống với xe côn tay. Nhưng xe phân khối lớn khó điều khiển hơn vì trọng lượng xe nặng.

III. Chọn địa điểm thuê xe uy tín

Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe đi phượt ở khắp nơi. Nhưng để chọn được nơi uy tín bạn phải cần tìm hiểu trước tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nhiều phượt thủ chia sẻ đã gặp tình trạng thuê xe kém chất lượng làm hỏng cả chuyến đi. 

Giá thuê xe hiện nay dao động từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng/ngày tùy vào loại xe và địa điểm thuê xe.

IV. Kiểm tra xe

 Hãy kiểm tra kỹ xe trước khi thuê
Hãy kiểm tra kỹ xe trước khi thuê

Kiểm tra xe là quan trọng nhất đối với những người có lộ trình xa. Bạn nên kiểm tra các bộ phận như hệ thống phanh, đèn, còi, xi-nhan, lốp và máy xe.

Trước khi nhận xe bạn nên chạy thử xem xe có vấn đề gì không. Lưu ý bạn hãy chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ sửa xe đề phòng trường hợp xe hỏng vặt giữa đường.

V. Chuẩn bị giấy tờ thuê xe

thuê xe máy đi phượt
Để thuê xe cần chứng minh thư, bằng lái xe

Để có thể thuê xe bạn cần chứng minh thư nhân dân và giấy phép lái xe. Bạn nên để lại bằng lái xe cho chủ thuê xe. Nhưng tốt nhất nên để lại bằng lái của người đồng hành tránh gặp rắc rối với cảnh sát giao thông.

Bạn có thể công chứng giấy tờ tùy thân rồi để lại bản công chứng cho bên thuê xe. 

Trước khi lấy xe bạn nên yêu cầu bên cho thuê ghi giấy biên nhận. Nội dung gồm: thông tin xe, ngày thuê xe, giấy tờ bạn để lại và tình trạng của xe.

Thuê xe máy đi phượt giúp bạn chủ động được lộ trình của mình và khám phá được nhiều hơn. Hy vọng với chia sẻ của Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ giúp bạn có được một chuyến đi phượt ý nghĩa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *