Hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay online cho người đi lần đầu

Chia sẻ những thủ tục mua vé máy bay nội địa, quốc tế cho người đi lần đầu nên lưu ý.

Di chuyển bằng máy bay có lẽ đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, cũng vẫn có không ít người di chuyển bằng máy bay lần đầu còn khá bỡ ngỡ chưa biết các thủ tục mua vé online diễn ra như thế nào.

Để tránh gặp phải những rắc rối liên quan đến việc check in, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay online trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu các hãng bay hiện có tại Việt Nam

Hiện nay, các chuyến bay nội địa tại Việt Nam có 03 hãng hàng không khai thác là: Vietnam Airlines, VietJet Air, và Bamboo Airways. Trong đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia với mạng lưới đường bay phủ sóng tại hầu hết các điểm đến trong và ngoài nước.

VietJet Air là hãng hàng không giá rẻ. Tuy mạng lưới đường bay không rộng lớn như Vietnam Airlines, nhưng hãng này luôn hướng đến khai thác nhiều điểm đến trong nước cũng như quốc tế. 

Còn Bamboo Airways, tuy mới xuất hiện nhưng hãng đã dần tạo được lòng tin trong lòng khách hàng bởi sự nghiêm túc về thời gian và chất lượng dịch vụ.

Bamboo Airways hiện đang có 37 đường bay kết nối đến tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. 

thủ tục mua vé máy bay
Hiện nay, các chuyến bay nội địa tại Việt Nam có 03 hãng hàng không khai thác là: Vietnam Airlines, VietJet Air, và Bamboo Airways

2. Mua vé máy bay ở đâu?

Để mua vé máy bay, bạn có thể trực tiếp đến các các đại lý, phòng bán vé được đặt khắp nơi trên cả nước. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể đặt vé online trên các trang website của các hãng hàng không.

Xem thêm: Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện mới nhất hiện nay

3. Hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay Vietnam Airlines online 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của hệ thống Vietnam Airline với địa chỉ: 

https://vietnamairlines.com/ và chọn ngôn ngữ sang Tiếng Việt nếu web hiện ngôn ngữ là tiếng Anh.

Bước 2: Bạn chọn hành trình khứ hồi, có thể là 01 chiều hoặc nhiều chặng. Tiếp đến, bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về và số lượng hành khách di chuyển. 

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ, chính xác các thông tin thì bạn bấm nút “Tìm chuyến bay”.

thủ tục mua vé máy bay
Hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay

Bước 4: Khi bạn nhấn tìm chuyến bay thì hệ thống sẽ hiển thị một loạt các chuyến bay trong ngày cho bạn chọn. Bạn có thể xem các ngày trước hoặc sau nếu chuyến bay đó có giá thấp hơn vì không nhất định phải là ngày bạn chọn ban đầu. 

Sau khi chọn ngày xong, bạn tiếp tục chọn hạng vé. Thông thường sẽ có 02 hạng vé chính là hạng Phổ thông (Economy) và hạng Thương gia (Business). Trong hạng vé bạn chọn lại có những hạng nhỏ với mức linh hoạt khác nhau, tùy theo nhu cầu của mình mà bạn chọn sao cho phù hợp.

Bước 5: Tiếp tục chọn hạng vé và giá vé cho chiều về nếu bạn đi khứ hồi (đi 01 chiều thì bỏ qua bước này).

Bước 6: Sau khi bấm nút “Tiếp tục” cho bước 06 thì trang web sẽ hiển thị thông tin tóm tắt lại hành trình và giá vé của bạn. Nếu có chỗ sai sót thì bạn nhấn nút “Thay đổi” để sửa lại, sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

thủ tục mua vé máy bay
Hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay online

Bước 7: Đây là bước bạn nhập thông tin hành khách. Lưu ý, bạn phải nhập đầy đủ, chính xác thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay.

Tiếp đến, bạn nhập thông tin liên hệ gồm có số điện thoại và email của bạn. Đây là 02 thông tin bắt buộc phải chính xác vì địa chỉ này là nơi nhận email từ hãng,  trong đó có vé điện tử và liên lạc khi có những thay đổi từ hãng.

Khi nhập xong các thông tin, bạn nhập hành khách tiếp theo (nếu đi 02 hành khách trở lên). Theo đó, những người đi cùng bạn cũng phải nhập chính xác các thông tin như trên.

Bước 8: Xem lại thông tin đã nhập một lần nữa, bấm vào nút “Chỉnh sửa thông tin” nếu bạn cần chỉnh sửa. Nếu tất cả đã chính xác thì bạn nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 9: Ở bước này, thông tin mặc định về bảo hiểm du lịch sẽ hiện ra, nếu không có nhu cầu thì bạn nhấn nút “Không lựa chọn” và sau đó bấm “Tiếp tục”.

Bước 10:  Bạn cần chọn vị trí ghế ngồi, sau đó bấm nút “Tiếp tục”.

Bước 11: Đây là bước bạn cần thanh toán mua vé máy bay. Trong đó, có 03 hình thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ nội địa và các phương tiện khác.

Tiếp đến, bạn cần chọn phương thức thanh toán mà mình sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn giữ chỗ mà chưa thanh toán thì bạn chọn “Thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam” và nhấn nút “Thanh toán sau”.

Lưu ý, mỗi hạng vé của Vietnam Airlines sẽ có thời gian giữ chỗ khác nhau, vậy nên bạn cần thanh toán càng sớm càng tốt.

Trong bước thanh toán sau, bạn phải chọn cổng thanh toán. Ví dụ, bạn có thể thanh toán qua Internet Banking của ACB, sau đó bạn nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 12: Chờ nhận mã đặt chỗ

thủ tục mua vé máy bay
Hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay online

Trên đây là bài viết hướng dẫn thủ tục mua vé máy bay online cho người di chuyển bằng máy bay lần đầu. Nếu bạn thấy đây là những thông tin hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi Kinh Nghiệm Mua Bán để có thêm nhiều kiến thức mua bán nhanh chóng, tiện lợi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *