Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về nhanh và an toàn

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam đơn giản nhất. Chia sẻ những quy định, thủ tục và cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về đơn giản, an toàn nhất.

Thị trường càng mở cửa thì nhu cầu chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam càng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách chuyển và nhận tiền sao cho nhanh chóng, an toàn.

Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ chia sẻ cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam đảm bảo chỉ trong vòng vài phút.

1. Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thuận lợi nhất

Nắm bắt được nhu cầu chuyển tiền giữa các quốc gia ngày càng lớn nên lần lượt các công ty chuyển tiền trên thế giới ra đời như Western Union, Xoom, Money Gram… Cụ thể trong bài viết này Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ đưa ra 2 cách chuyển tiền phổ biến nhất.

a. Chuyển tiền với Western Union

Western Union được ưa chuộng nhất hiện nay trong chuyển tiền quốc tế

Western Union (WU) là công ty chuyển tiền liên quốc gia được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. WU gần như phủ sóng trên toàn cầu với hơn 480.000 điểm giao dịch nên việc chuyển tiền quốc tế diễn ra đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Ưu điểm lớn nhất của WU là điểm giao dịch nằm ở các ngân hàng, bưu điện, sân bay, tiệm vàng thậm chí có mặt tại các cửa hàng bán lẻ. Vì vậy rất thuận lợi cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch.

Thủ tục của WU cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Còn lại sẽ được nhân viên WU thực hiện giúp bạn.

Western Union hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam như Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Vậy nên bạn có thể ra các ngân hàng trên để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế hoặc nhận tiền từ nước ngoài gửi về.

Bạn cũng có thể thao tác chuyển tiền online trên WU như sau:

– Bước 1: Truy cập vào website: westernunnion.com

– Bước 2: Ở đầu trang tìm mục send money

– Bước 3: Điền các thông tin để thực hiện giao dịch

– Bước 4: Chuyển tiền và kết thúc quá trình giao dịch.

b. Chuyển tiền với MoneyGram

MoneyGram có nhiều tiện lợi cho khách hàng

MoneyGram phủ sóng trên 170 quốc gia trên thế giới với nhiều dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể chuyển tiền trên nhiều kênh như đến trực tiếp điểm giao dịch; chuyển tiền online hoặc qua thiết bị di động.

MoneyGram liên kết với các ngân hàng như Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank,… Bạn chỉ việc điền vào phiếu thông tin sau đó nhân viên sẽ làm các thủ tục khác giúp bạn.

Hiện nay MoneyGram cho phép chuyển tối đa 100.000 USD. Mức phí dựa trên địa điểm nhận tiền và số lượng tiền chuyển. Sau khi tiền được chuyển về Việt Nam, MoneyGram sẽ cung cấp cho bạn mã 8 số. Bạn chia sẻ mã 8 số này với người nhận để họ có thể nhận được tiền.

2. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam

Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về cũng đơn giản và nhanh chóng không kém so với việc chuyển tiền. Sau khi người gửi tiền chuyển tiền qua Western hay MoneyGram, bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch để làm thủ tục nhận tiền.

a. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua Western Union

Phiếu nhận tiền của WU

WU xuất hiện khắp nơi ở Việt Nam nên việc lựa chọn rút tiền khá đơn giản. Bạn có thể rút tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng, các điểm giao dịch có liên kết với WU.

Trước khi đến các điểm giao dịch bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và các thông tin của người gửi. Người chuyển tiền sẽ gửi cho bạn mã 10 số để nhận tiền.

Tại các điểm giao dịch bạn chỉ phải điền thông tin theo phiếu nhận tiền. Nhân viên của WU sẽ giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục còn lại. Sau khi phiếu được xác minh bạn có thể nhận tiền ngay mà không phải chờ đợi thêm.

Lưu ý khách hàng có thể lựa chọn loại tiền tệ để nhận. Có thể nhận USD hoặc VND tùy theo nhu cầu. Không nhất thiết phải nhận theo loại tiền tệ của người gửi.

b. Cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về qua MoneyGram

MoneyGram có lợi thế hơn so với WU là có thể nhận tiền qua ví điện tử. Nếu tiền được chuyển vào ví điện tử, người nhận không phải làm bất cứ thủ tục nào để nhận tiền. Chỉ cần ra các điểm giao dịch hoặc cây ATM để rút tiền.

Nhận tiền tại các điểm giao dịch của MoneyGram sẽ phải làm một số thủ tục nhất định. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hỏi người nhận mã 8 số để nhận tiền.

Tại điểm giao dịch bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, nhân viên của MoneyGram sẽ hoàn tất thủ tục cho bạn. Kinh Nghiệm Mua Bán khuyến khích nên chuyển tiền qua ví điện tử để tiện lợi nhất. Lưu ý người nhận tiền qua MoneyGram sẽ không mất một khoản phí dịch vụ nào.

Phiếu nhận tiền của MoneyGram

3. Phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Mức phí chuyển tiền về Việt Nam sẽ dựa vào nơi bạn nhận tiền, số lượng tiền và mỗi công ty chuyển tiền sẽ đưa ra một mức phí cụ thể. Trung bình gửi 1000 USD bạn sẽ mất phí khoảng 3 USD.

Còn đối với người nhận có thể mất phí hoặc không mất phí tùy ngân hàng và dòng tiền bạn nhận. Thông thường giá trị tiền được quy đổi thành đồng Việt Nam các ngân hàng sẽ không lấy phí. Còn ngoại tệ các ngân hàng sẽ thu phí. Trung bình khoảng 0,15% giao dịch ngoại tệ (tối thiểu 2$)

Bài viết trên Kinh Nghiệm Mua Bán đã chia sẻ về cách nhận tiền từ nước ngoài gửi về an toàn và nhanh chóng. Hy vọng với thông tin này,  bạn có thể thực hiện giao dịch nhận và chuyển tiền từ nước ngoài về thuận lợi nhất.

Rate this post