Top 10 loại cá cảnh đẹp và rẻ phù hợp với người mới chơi

Chia sẻ những bí quyết chọn cá cảnh đẹp và rẻ, dễ nuôi cho người mới chơi cá cảnh.

Hiện nay, cá cảnh là một loài sinh vật được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng rất dễ nuôi và đa dạng chủng loại, nhiều màu sắc rực rỡ. Ngoài ra, chúng không chỉ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp phong thủy của gia chủ trở nên hòa hợp hơn, thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Do đó, nếu bạn đang có ý định nuôi cá cảnh thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ giới thiệu cho bạn những loài cá cảnh đẹp và rẻ phù hợp với người mới chơi.

1. Cá xiêm rồng

Cá xiêm rồng có nguồn gốc từ Campuchia, Mã Lai và Thái Lan. Chúng có kích thước khá nhỏ, từ 6 – 8cm với đuôi và vây xòe ra, màu sắc rực rỡ.

Cá xiêm rồng

Chúng có sức sống khá mạnh mẽ, không cần quá nhiều thời gian chăm sóc, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn. Tuy nhiên chúng khá hiếu chiến, hung hãn nên cần nuôi trong môi trường nước tĩnh.

Giá dao động: 3,000 – 60,000đ/con.

2. Cá phượng hoàng

Một trong những loài cá cảnh đẹp và rẻ tiếp theo là cá phượng hoàng. Đây là loại cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ với đuôi, vây dài, màu sắc sặc sỡ, dài 5 – 7cm.

 

Cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng có rất nhiều loại như lùn vàng, ngũ sắc, lùn xanh lam,… Nguồn thức ăn của chúng khá phong phú như giáp xác, cám viên, loăng quăng,…

Giá dao động: 10,000 – 15,000đ/com.

3. Cá dĩa

Được coi là nữ hoàng của cá nước ngọt, cá dĩa được khá nhiều người yêu thích bởi ngoại hình, tập tính bơi theo đàn. Vẻ đẹp thanh thoát của chúng khiến người nhìn cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Cá dĩa

Tuy nhiên, khi nuôi cá dĩa, bạn nên lưu ý là cần cung cấp cho chúng môi trường sống thật sạch sẽ giúp chúng luôn khỏe mạnh.

Giá dao động: vài chục – vài triệu đồng/con.

4. Cá thần tiên

Hay còn được gọi là cá ông tiên, loài cá này này có rất nhiều màu sắc, dáng bơi nhẹ nhàng, khoan thai khiến chúng nổi bật giữa các loài cá khác.

Cá thần tiên

Nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 8 – 9 năm. Giá giao động: 50,000đ/đôi.

5. Cá hồng két

Cá hồng két, hay cá huyết anh vũ có lưng cong, dáng tròn, mỏ quặp. Ngoài ra, màu đỏ của chúng khiến người nuôi tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn cho họ.

Cá hồng két

Giá dao động: 40,000 – 100,000đ/con.

6. Cá hoàng kiếm

Nằm trong danh sách những loài cá rẻ và đẹp tiếp theo chính là cá hoàng kiếm. Chúng còn có tên gọi khác là cá hồng kim, cá đuôi kiếm. Đây là loại cá rất dễ nuôi, có sức sống cao, dài 12 – 16cm.

Cá hoàng kiếm
Cá hoàng kiếm

Chúng dễ sinh sản và sinh sản nhanh, thường được nuôi trong hồ thủy sinh và nuôi ghép với những loài cá khác.

Giá dao động: 1,000 – 15,000đ/con.

7. Cá tai tượng da beo

Cá tai tượng da beo, cá tai tượng châu Phi,… là những tên gọi của loài cá cảnh đẹp và rẻ này. Chúng khá dữ, thường ăn các loại động vật như giáp xác, cá nhỏ, cám viên,…

Cá tai tượng da beo

Khi nuôi loài cá này, bạn nên hạn chế nuôi chung với các loại cá khác và không trồng thêm cây thủy sinh. Bởi loài cá này sẽ tấn công và làm hỏng bể cá.

Giá dao động: 40,000 – 60,000đ/con.

8. Cá hà lan

Cá hà lan (cá hột lựu) là loài cá có màu sắc khá đặc trưng như màu đỏ cam. Chúng có chiều dài 6 – 9cm, vây dài, sinh sản nhanh.

Cá hà lan

Bạn có thể nuôi chung cá hà lan với các loài cá khác bởi chúng khá hiền, thường ăn cám viên và tảo, rêu.

Giá dao động: 1,500 – 9,000đ/con.

9. Cá Guppy

Cá Guppy (cá bảy màu) có khá nhiều chủng loại, đa dạng về màu sắc cũng như kiểu dáng. Chúng cũng rất dễ sinh sản và sinh sản nhanh, thời gian mang thai thường kéo dài từ 22 – 30 ngày và 5 – 30 con/lứa.

Cá Guppy
Cá Guppy

Giá dao động: 1,500 – 20,000đ/con.

10. Cá tứ vân

Cá tứ vân là loài cá thuộc họ cá chép, dài khoảng 4 – 10cm. Đây là loài cá khá nhanh nhẹn, thích sống ở tầng giữa và rất thích rỉa vây những loài cá khác. Do đó, bạn không nên nuôi chúng với cá vàng, cá ông tiên,…

Cá tứ vân

Giá dao động: 2,500 – 6,000đ/con.

Với danh sách những loài cá cảnh đẹp và rẻ trên, chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn cho bể cá của mình những loài cá đẹp và phù hợp nhất. Bạn hãy thường xuyên cập nhật các thông tin trên kênh Kinh Nghiệm Mua Bán để cung cấp cho bản thân những kinh nghiệm mua bán hữu ích hơn nữa.

Tom Chan – Ban biên tập Kinh Nghiệm Mua Bán

Rate this post