Thủ tục và kinh nghiệm mua điện thoại trả góp đơn giản, hiệu quả

Mua điện thoại trả góp cần những điều kiện gì? Chia sẻ những điều kiện, thủ tục, hồ sơ giấy tờ và kinh nghiệm mua điện thoại trả góp hữu ích nhất.

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu “dế yêu” ưa thích thì nay bạn có thể mua điện thoại trả góp. Tuy nhiên, trước khi mua bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về cách mua điện thoại trả góp để tránh rủi ro trong quá trình giao dịch.

Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục, kinh nghiệm mua trả góp đơn giản, hiệu quả. Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. Xác định nhu cầu mua điện thoại trả góp

Nhu cầu mua điện thoại trả góp gồm 2 vấn đề chính là khả năng tài chính và mẫu điện thoại bạn muốn sở hữu.

Thường thì bạn sẽ phải thanh toán 30% giá trị sản phẩm và số còn lại được thanh toán trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ về số tiền mình phải chi trả để tránh bị “hụt hơi” trong quá trình trả góp.

Bên cạnh đó cũng nên tìm mẫu điện thoại phù hợp với tài chính của mình.

Thủ tục và kinh nghiệm mua điện thoại trả góp đơn giản, hiệu quả
Thủ tục và kinh nghiệm mua điện thoại trả góp đơn giản, hiệu quả

2. Cách để mua điện thoại trả góp

Sau khi đã có xác định được khả năng tài chính và mẫu máy, bước tiếp theo để sở hữu điện thoại là tìm cách mua.

Cách mua trả góp nhanh và phổ biến hiện nay là tìm hiểu trên mạng. Đa số các cửa hàng bán lẻ đều có website nên việc tìm kiếm thông tin khá dễ dàng.

Thông qua so sánh, tham khảo và đối chiếu bạn nên tìm cửa hàng có ưu đãi tốt nhất (trả góp 0%). Một số các nhà bán lẻ như thế giới di động, FPT, Nguyễn Kim… đều có chương trình ưu đãi 0% cho mua trả góp điện thoại.

Sau khi tìm được cửa hàng đừng quên tham khảo chính sách bảo hành, thủ tục trả góp…

3. Thủ tục mua điện thoại trả góp cần những gì?

Khi đã biết được cách để mua trả góp, tiếp theo bạn cần quan tâm về thủ tục. Thủ tục mua trả góp không quá phức tạp, tại các cửa hàng giao dịch cũng sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn.

a. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thường hồ sơ mua trả góp điện thoại rất đơn giản chỉ cần với chứng minh thư, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu. Trường hợp trả góp 0% sẽ yêu cầu thêm một số hồ sơ như mức thu nhập hàng tháng, hóa đơn điện nước tùy vào yêu cầu của công ty tài chính.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các thông tin người tham khảo (thường là người thân) để các công ty tài chính xác minh.

Nếu bạn có thẻ tín dụng của ngân hàng thì không cần phải làm các thủ tục trên. Chỉ cần mang thẻ ra cửa hàng là hồ sơ sẽ được duyệt. Các chương trình trả góp 0% thường áp dụng cho thẻ tín dụng.

b. Bước 2: Đăng ký mua trả góp

Bạn mang theo giấy tờ đã chuẩn bị đến cửa hàng để làm thủ tục mua trả góp điện thoại. Hoặc là bạn có thể làm thủ tục trực tuyến trên website của cửa hàng đó, nhưng tốt nhất nên ra cửa hàng để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Sau khi đăng ký mua trả góp, bên công ty tài chính sẽ làm các thủ tục để xác minh thông tin của bạn. Thông thường các chỉ mất khoảng 15 phút để xác minh xong hồ sơ.

Công ty tài chính sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại. Bên cho vay sẽ hỏi bạn như nơi làm việc, thường trú, tạm trú ở đâu, người thân và các số điện thoại của người thân.

Nếu đã từng trả góp hoặc có điểm tín dụng cao thì hồ sơ sẽ được duyệt rất nhanh. Nhưng nếu tín dụng của bạn xấu hoặc chưa có thì bên cho vay cần xác minh thêm như gọi điện đến nơi làm việc, gọi cho người thân.

c. Bước 3: Duyệt hồ sơ và nhận máy

Sau khi hồ sơ được duyệt bạn chỉ cần thanh toán tiền trả trước (nếu có) và nhận máy. Hồ sơ được chia ra làm hai bản cho bên vay và bên cho vay.

Bạn nên lấy số của nhân viên công ty tài chính nếu sau này có vướng mắc về hợp đồng có thể liên lạc.

Hàng tháng chỉ cần ra các cửa hàng cung cấp sản phẩm hoặc các ngân hàng liên kết với công ty tài chính để thanh toán. Bạn cũng có thể chuyển tiền qua ngân hàng để thanh toán.

4. Kinh nghiệm mua điện thoại trả góp

Thực tế, mua trả góp không hề phức tạp, tuy nhiên vẫn có nhiều người còn đắn đo có nên mua điện thoại trả góp hay không? Câu trả lời cho tới hiện tại vẫn chưa có đáp án chính xác, tùy vào nhu cầu và các yếu tố khác nhau mà việc mua trả góp với từng người là riêng biệt.

Nếu bạn chưa có đủ tài chính trong thời điểm đó, mua trả góp là một lựa chọn không tồi. Cách này có thể giúp bạn sở hữu điện thoại ngay. Nhưng trước khi mua bạn phải tìm hiểu kỹ về lãi suất trả góp, uy tín của cửa hàng, chế độ bảo hành.

Nếu mua trả góp có lãi suất, bạn nên tính lãi suất để không bị đội giá quá cao. Có khi lãi suất còn vượt cả giá thành của máy.

Về thanh toán hàng tháng, bạn nên thanh toán trước hạn hoặc đúng hạn. Các công ty tài chính thường cho bạn quá hạn từ 3 ngày đến 1 tuần. Nhưng hãy cố gắng trả đúng hạn, nếu không sẽ bị phạt tiền (thường từ 100.000 – 300.000 đồng). Trả đúng hạn cũng là cách để tăng điểm tín dụng của bạn.

Nên chọn thời gian vay ngắn nhất trong khả năng bạn có thể thanh toán. Không nên chọn gói vay lâu vì như vậy lãi suất càng cao và khó chịu nhất định khi hàng tháng phải trả góp.

Lưu ý là không đứng tên mua trả góp cho người khác vì rất rủi ro. Nếu người đó không trả được hoặc không trả đúng hạn, bạn sẽ là người bị đánh tín dụng xấu.

Hy vọng bài viết của Kinh Nghiệm Mua Bán giúp bạn mua trả góp điện thoại một cách hiệu quả và không gặp rủi ro mua bán. Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Rate this post