Bật mí kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn

Chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp lãi suất thấp, an toàn nên lưu ý.

Mua nhà chung cư trả góp là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Thủ tục nhanh chóng, lãi suất ưu đãi cùng ưu điểm lớn nhất là người mua có thể sở hữu căn nhà mơ ước ngay cả khi chưa đủ chi phí. Tuy nhiên, mua nhà trả góp cũng tiềm ẩn rủi ro khi phải trả lãi suất hàng tháng.

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn. Tham khảo ngay để sở hữu căn hộ chung cư tốt với lãi suất vay vốn hợp lý nhất nhé!

1. Cân nhắc khả năng thanh toán hàng tháng

Bật mí kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn
Bật mí kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp an toàn

Để sử hữu một căn hộ chung cư tốt người mua cần một số tiền không nhỏ, có thể dao động từ 1-3 tỷ đồng. Ngoài số tiền cần có để chi trả khi ký hợp đồng và nhận bàn giao nhà, bạn cần lưu tâm đến khả năng thanh toán hàng tháng.

Ngân hàng thường sẽ chỉ cho vay từ 50-80% giá trị căn nhà, trừ trường hợp có các biến động khác về thế chấp mới được vay 100%. Tuy nhiên, dù là mức cho vay nào đều cần phải thanh toán gốc và lãi suất theo tháng. Bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ khả năng tài chính cá nhân. Bởi, trừ các chi phí sinh hoạt, phát sinh bạn cần đảm bảo có đủ tiền để trả ngân hàng khi đến tháng.

Do đó, nếu gia đình bạn có mức thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng bạn chỉ nên chọn căn hộ giá rẻ từ 14-20 triệu đồng/m2. Thu nhập từ 15-20 triệu có thể mua căn hộ tầm trung 20-25 triệu đồng/m2.

2. Chọn dự án chung cư phù hợp với nhu cầu 

Một ngôi nhà phù hợp là ngôi nhà đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Kinh nghiệm mua nhà chung cư tốt nhất cho bạn là: Thay vì lựa chọn những căn hộ chung cư quá rộng, nằm ngay trung tâm gây tốn kém bạn nên cân nhắc đến những dự án chung cư phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Ưu tiên các dự án có chủ đầu tư uy tín, có năng lực. Những căn chung cư có sự góp mặt của các chủ đầu tư uy tín thường được tích hợp vay vốn ngân hàng, thậm chí được các ngân hàng chủ động liên hệ cho vay với mức lãi suất hấp dẫn.

3. Chọn gói vay vốn tại ngân hàng phù hợp

Chọn gói vay vốn phù hợp là khó khăn của không ít người khi vay vốn ngân hàng. Để thu hút khách hàng, các ngân hàng liên tục mở ra các gói chính sách lãi suất hấp dẫn gây nhiễu.

Thông thường, người thu nhập thấp sẽ lựa chọn các gói vay dài hạn để giảm áp lực tài chính hàng tháng. Nếu lựa chọn gói vay không phù hợp người vay sẽ phải đau đầu. Bởi, thời hạn vay ngắn đồng nghĩa với số tiền chi trả hàng tháng lớn, áp lực tài chính đè nặng. Trong trường hợp thời hạn vay dài, nếu bạn để dành đủ số tiền để thanh toán trước hạn cũng không thể trả, nếu có bạn cũng sẽ phải chịu mức phạt của ngân hàng.

Ngoài việc chọn gói vay vốn phù hợp, việc lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi gắm niềm tin cũng rất quan trọng khi mua nhà chung cư trả góp. Lựa chọn các ngân hàng có lãi suất tốt, thời hạn vay, hạn mức vay tốt nhất.

4. Xem xét cẩn trọng hợp đồng vay

Hợp đồng vay vốn là giấy tờ pháp lý quan trọng. Trên hợp đồng có đầy đủ các thông tin, các thỏa thuận. Đọc kỹ từng câu chữ, đảm bảo hiểu rõ các điều khoản để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của bạn. Nếu không thực hiện đúng, bạn có thể phải đóng phí phạt, thậm chí chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài ra, những thỏa thuận cảm thấy chưa hiểu, chưa hợp lý hãy thương lượng và hỏi rõ nhân viên ngân hàng trước khi ký kết.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp hữu ích nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đưa ra được những quyết định sáng suốt.

Chúc bạn sớm sở hữu căn hộ chung cư hợp ý!

Rate this post