Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội an toàn, tiết kiệm

Chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội hữu ích nhất cho người mua lần đầu.

Nhà đất là một trong những tài sản có giá trị cao được nhiều người quan tâm chú ý. Giá trị càng cao mua bán nhà đất càng khó. Dù bạn là môi giới bất động sản mới vào nghề hay đơn giản muốn sở hữu mảnh đất, ngôi nhà cho tổ ấm của mình thì hãy theo dõi ngay những kinh nghiệm mua nhà đất dưới đây. Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ giúp bạn sở hữu được nhà đất ưng ý, giá tốt nhất.

I. Kinh nghiệm mua nhà đất cho lần đầu giao dịch 

Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội an toàn, tiết kiệm
Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội an toàn, tiết kiệm

Nhà đất bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất đó. Như vậy mua bán nhà đất chính là giao dịch trao đi và nhận về mảnh đất, nhà ở được xây dựng sẵn trên đó.

Dưới đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất đơn giản giúp người mua làm chủ quá trình mua nhà đất dễ dàng.

1. Xác định mục đích mua nhà đất

Nhiều người mua nhà đất để ở, để kinh doanh hay để đầu tư kiếm lời. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn ngôi nhà tương ứng sẽ giúp bạn không bị lãng phí tài nguyên.

Có thể hiểu đơn giản những ngôi nhà xa trung tâm vừa đủ dùng sẽ phù hợp với những ai muốn mua nhà ở và có tài chính không dư dả. Trong trường hợp muốn mua nhà để kinh doanh, nhà đất tìm kiếm cần đáp ứng điều kiện có vị trí thuận lợi, nhiều người đi lại nhưng giá thành sẽ không hề rẻ.

Trong trường hợp muốn mua nhà đất đầu tư thì một ngôi nhà có giá quá cao có thể khiến bạn thua lỗ nếu không biết “xuống tiền” hợp lý.

2. Xác định ngân sách sẵn có 

Sau khi đã xác định nhà đất nào phù hợp với bạn và gia đình, hãy tiến hành tính toán kỹ càng ngân sách và tài chính sẵn có.

– Nếu đã tích lũy đủ tiền nhà thì mọi chuyện sẽ thật đơn giản. Bạn chỉ cần chú trọng đến những chi phí chuyển nhượng, cải tạo, mua sắm nội thất và chuyển vào ở.

– Nếu chưa đủ tài chính, kinh nghiệm mua nhà đất cho bạn chính là hãy đảm bảo số tiền vốn có ít nhất bằng 30% giá trị căn nhà. Số tiền còn lại bạn có thể vay mượn người thân, bạn bè hay ngân hàng với mức lãi suất hợp lý.

Hãy đảm bảo tính toán kỹ càng bởi dù tài chính đã đủ hay chưa thì đây cũng là một giao dịch không hề nhỏ.

3. Tìm kiếm nhà đất từ các địa chỉ uy tín

Có những cách khác nhau để tìm kiếm nhà đất phù hợp với bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sự uy tín, chính xác từ các nguồn tin này.

Có 3 cách cơ bản giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mua nhà đất như sau:

– Hỏi thăm từ bạn bè, người thân.

– Tra cứu qua internet, mạng xã hội.

– Tìm kiếm qua hệ thống giao dịch bất động sản

4. Kiểm tra nhà đất 

Khảo sát chất lượng nhà đất từ công trình, đến tính pháp lý là những yêu cầu bắt buộc bạn cần làm khi mua nhà đất. Đây cũng là một trong những căn cứ giúp bạn yên tâm hơn khi giao dịch. Ngoài ra, phát hiện những khuyết điểm của ngôi nhà sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn khi đàm phán với chủ nhà đất.

5. So sánh và ra quyết định 

Có nhiều hơn 1 sự lựa chọn sẽ giúp bạn có quyết định tốt nhất. Xem xét, đánh giá và so sánh điểm mạnh yếu của chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định cuối.

II. Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội

Mua nhà đất ưng ý không hề dễ đặc biệt mua nhà đất Hà Nội càng khó hơn. Khác với các địa điểm khác, nhà đất ở Hà Nội hay các thành phố lớn thường khó khăn hơn bởi những đắn đo trong việc lựa chọn vị trí, loại hình và mức giá. Dưới đây là những kinh nghiệm “xương máu” được nhiều người chia sẻ, cùng tham khảo nhé!

1. Lựa chọn vị trí tốt nhất 

Thường thì địa điểm, vị trí nhà sẽ quyết định đến giá thành của nhà đất. Những ngôi nhà Hà Nội nằm tại trung tâm, gần trường học, bệnh viện thường có giá cao hơn nhiều so với những chỗ khác.

Tuy nhiên, chẳng ai muốn phải bất tiện vì đi lại quá xa xôi. Bởi vậy, nếu có tài chính không dư dả bạn nên lựa chọn nhà đất tại những khu vực ngoại thành, những vị trí có tiềm năng phát triển. Thay vì mất một khoản tiền để nhận về một ngôi nhà chật chội trong trung tâm bạn đã có thể sở hữu một căn nhà to, đẹp ven nội thành.

2. Vay vốn để mua nhà 

Vay vốn ngân hàng là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp bạn sớm sở hữu những ngôi nhà Hà Nội.

Một cơ hội lớn hiện nay dành cho những người mua nhà chính là lãi suất huy động tại các ngân hàng hiện đang xuống mức kỷ lục do ảnh hưởng của Covid-19. Đồng thời, sự kết hợp giữa các chủ đầu tư với ngân hàng đem đến các ưu đãi mua nhà hấp dẫn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có ít nhất 30% giá trị căn nhà trước khi vay vốn để giảm áp lực tài chính nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà đất chúng tôi gửi đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể dễ dàng sở hữu nhà đất tốt nhất tại Hà Nội hay bất kỳ đâu.

Chúc bạn thành công!

Rate this post