Có nên mua nhà gần cột điện không?

Chia sẻ có nên mua nhà gần cột điện không và cách hóa giải nhà gần cột điện đơn giản nhất.

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn mua nhà đặc biệt là mặt tiền nhà. Mặt tiền có thông thoáng thì con người mới phát triển, gia chủ mới gặp nhiều may mắn, đặc biệt giá trị ngôi nhà càng lớn hơn. Vậy có nên mua nhà gần cột điện không? Nếu nhà gần cột điện hóa giải như nào?

Cùng Kinh Nghiệm Mua Bán đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

I. Có nên mua nhà gần cột điện? 

Có nên mua nhà gần cột điện
Có nên mua nhà gần cột điện

Việt Nam là nước đang phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đang trong quá trình đồng bộ. Đặc biệt với mạng lưới điện phủ khắp cả nước, kết nối mọi miền tổ quốc thì không thể thiếu những trụ cột điện, đặc biệt tại các vùng nông thôn.

Theo khảo sát, trung bình khoảng 6 nhà ở nông thôn sẽ có 1 cây cột điện. Điều này có thể dễ hiểu rằng sẽ có những ngôi nhà nằm ngay cột điện, bên cạnh hoặc trước mặt.

1. Xét về góc độ lý tính 

Cột điện mang từ trường lớn, điện tích ion dương vào nhà, dòng năng lượng khiến không khí trở nên nóng bức, không cứng và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Về lâu dài có thể gây đau đầu, khó ngủ và mất trí nhớ, ảnh hưởng đến tim mạch.

Người dân sống gần cột điện sẽ trở thành vật dẫn. Nếu dòng điện cao hơn trong người sẽ gây hiện tượng phóng điện, nhiễm điện, bị điện giật khi trời mưa.

2. Xét về phong thủy nhà ở 

Cột có thế hình ko đẹp, ngũ hành tụ hỏa phạm vào thế sát trong phong thủy học. Những tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào, gia chủ làm nhiều nhưng không có tiền của, hậu vận không tốt, tình duyên trắc trở, công danh sự nghiệp khó khăn.

>>>Vậy giải đáp cho thắc mắccó nên mua nhà gần cột điện không?” có thể trả lời như sau: chúng ta không nên trong điều kiện có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn. Trong trường hợp bắt buộc hoặc đã sở hữu nhà gần cột điện có thể hóa giải theo phương pháp phong thủy.

II. Cách hóa giải nhà gần cột điện 

Những ngôi nhà gần cột điện thường có mức giá tốt hơn so với mức giá bất động sản cùng khu vực. Bởi vậy, trong trường hợp muốn tiết kiệm kinh phí hay cột điện đã án ngữ cửa nhà gia chủ có thể áp dụng những mẹo hóa giải phong thủy dưới đây:

1. Trồng cây mang âm tính trước nhà 

“Âm dương hòa hợp” Trong phong thủy sự hài hòa âm dương sẽ đem đến sự nảy nở, sinh sôi. Bởi vậy để kìm hãm cột điện mang tính dương nặng gia chủ có thể trồng thêm một vài cây xanh như hoa giấy, cau cảnh, tre trúc hay tường vi, …. vừa có thể che chắn điều xấu vừa khiến không gian ngôi nhà thêm tươi mát.

2. Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Nước mang tính âm, hơi nước bốc lên làm tăng độ ẩm không khí, phát tán các ion âm trung hòa điện tích dương do cột điện phát ra. Ngoài ra, xây dựng hồ cá cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà. Xét xâu xa về mặt phong thủy, tiền tài, của cải được đại diện bởi nước. Bởi vậy, nếu được bố trí hợp lý bể cá sẽ mang lại may mắn, tiền bạc cho gia chủ.

3. Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà 

Gương cầu lồi là vật dụng thường được sử dụng trong phong thủy nhà ở. Có tác dụng hóa giải các vị trí hung sát như góc nhọn của mái nhà, tường, đường đâm vào nhà, đặc biệt là cột điện.

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương lồi lên, thường được treo trước nhà. Trường hợp nhà gần cột điện được hiểu là điểm hội tụ sát khí. Sử dụng gương bát quái sẽ giúp khuếch tán điềm xấu ra xung quanh, hóa giải điềm xấu, bảo vệ gia chủ.

Trên đây là những giải đáp của Kinh nghiệm mua bán cho câu hỏi “có nên mua nhà gần cột điện?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được căn nhà tốt nhất.

Để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác liên quan đến nhà đất, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác.

Rate this post