Cách chuyển tiền PayPal không mất phí như thế nào?

Cách chuyển tiền Paypal không mất phí đơn giản nhất. Chia sẻ cách chuyển tiền paypal không mất phí đơn giản, hữu ích mà bạn nên biết.

Hầu hết các dịch vụ chuyển tiền hiện nay đều mất phí, nhưng có một dịch vụ chuyển tiền không mất phí đó là PayPal. Vậy PayPal là gì? Cách chuyển tiền PayPal không mất phí như thế nào? Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán.

1. Tìm hiểu về Paypal

Paypal là dịch vụ chuyển tiền trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam. Hiện PayPal đã phủ sóng hầu hết các ngân hàng trên toàn cầu. Với Paypal bạn có thể gửi, nhận tiền nhanh chóng.

Có nhiều công ty chuyển tiền vận hành giống PayPal như Moneybookers, Neteller,… Nhưng PayPal vẫn uy tín hơn cả với chính sách bảo mật và an toàn nhất thế giới.

Đăng ký sử dụng dịch vụ của PayPal rất đơn giản. Khách hàng trên 18 tuổi và có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ Visa là có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến với PayPal.

PayPal có các ưu điểm như không mất phí đăng ký tài khoản, thời gian chuyển tiền nhanh, bảo mật cao. Bên cạnh đó, PayPal liên kết với các ngân hàng giúp bạn kiểm soát tiền của mình tốt hơn.

chuyển tiền PayPal không mất phí
chuyển tiền PayPal không mất phí

2. Cách chuyển tiền PayPal tốn ít chi phí nhất

PayPal có 3 loại tài khoản: Personal, Premier và Business. Hãy lựa chọn tài khoản phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu sử dụng cho cá nhân với mục đích mua sắm bạn nên chọn loại Personal sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Business là loại tài khoản không bị giới hạn các chức năng. Đây là tài khoản dành cho các doanh nghiệp. Mức phí để duy trì tài khoản này khá cao nên nếu không có nhu cầu cấp thiết, bạn không nên chọn loại này.

Nếu bạn muốn nhận và gửi tiền hàng tháng thì Premier phù hợp với nhu cầu. Bạn cũng có thể đăng ký hai tài khoản PayPal để thuận tiện cho việc giao dịch.

Chọn thời điểm gửi tiền cũng rất quan trọng. Nếu bạn chỉ gửi một số tiền nhỏ thì tỉ giá tiền tệ không đáng quan tâm. Nhưng nếu đấy là số tiền lớn cần phải cân nhắc kỹ càng. Nên gửi lúc ngoại tệ giảm sẽ tiết kiệm và tối ưu hóa lợi nhuận, nhất là đối với các doanh nghiệp.

Lợi thế lớn nhất của PayPal đó chính là không mất phí để duy trì. PayPal chỉ tính phí những lần bạn chuyển tiền. PayPal liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam nên khi muốn nạp tiền vào PayPal, bạn có thể nạp vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ VISA.

PayPal sẽ thu phí giao dịch chuyển tiền từ 2-3% tổng số giao dịch trong tháng. Khi xảy ra tranh chấp trong chuyển tiền PayPal sẽ đứng ra giải quyết cho khách hàng. Kinh Nghiệm Mua Bán khuyên bạn nên chuyển tiền PayPal có phí vì sẽ an toàn hơn.

Xem thêm: Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa

3. Cách chuyển tiền PayPal không mất phí

Hiện tại, PayPal vẫn duy trì thu phí khi chuyển tiền, nhưng bên cạnh đó cũng có trường hợp hợp không thu phí. Nếu có tranh chấp giữa hai bên PayPal sẽ không đứng ra giải quyết giống như chuyển tiền mất phí.

Cách chuyển tiền PayPal không mất phí chỉ áp dụng trên một quốc gia. Chuyển tiền đi quốc tế sẽ không được áp dụng. Hướng dẫn cách chuyển tiền PayPal không mất phí.

– Bước 1: Tại thanh Menu bạnh chọn Send & Request Payments để truy cập vào giao dịch. Tiếp theo chọn “Send money to friends and family” (Gửi tiền cho bạn bè và gia đình).

– Bước 2: Bạn điền email người nhận tiền hoặc bạn chọn trong danh sách lịch sử giao dịch. Sử dụng nút next được hiển thị trên màn hình sau khi đã cung cấp đầy đủ email hoặc người được chọn.

– Bước 3: Bạn nhập số tiền bạn muốn gửi. Lưu ý nếu bạn muốn gửi 1 USD thì phải nhập 100. Còn nếu muốn gửi 100 USD thì nhập 10000. Vì hai số 0 đằng sau dấu chấm không được tính. Nếu bạn muốn ghi chú thì nhập vào phần Add a note.

– Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo bạn chọn nguồn gửi. Chọn phần dư trong tài khoản PayPal sẽ không mất phí. Còn nếu chọn ngân hàng thì sẽ mất phí.

– Bước 5: Bạn xác nhận nội dung gửi và hoàn tất giao dịch.

PayPal là dịch vụ chuyển tiền phổ biến trên thế giới nhưng phí chuyển tiền khá là cao. Còn Cách chuyển tiền PayPal không mất phí chỉ nên áp dụng cho người thân, người quen tin cậy cao. Tránh giao dịch với người lạ để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Hi vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có được những quyết định chính xác về việc chuyển tiền qua PayPal. Chúc bạn thành công.

Rate this post