Tổng hợp 6 cách nhận biết loa JBL xịn với loa JBL giả, kém chất lượng

Hướng dẫn cách nhận biết loa JBL xịn đơn giản để tránh mua phải hàng giả.

Khi nhắc đến loa karaoke thì thương hiệu được nhiều người nghĩ tới đầu tiên chính là JBL – thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ. Khi du nhập vào Việt Nam, JBL đã lấy được lòng tin tuyệt đối của khách hàng bởi nó mang lại âm thanh vượt trội và đặc biệt. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà nhiều hàng nhái, hàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.

Vậy cách nhận biết loa JBL xịn như thế nào để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy cùng Kinh Nghiệm Mua Bán tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Các sản phẩm loa JBL xịn, chính hãng thường được sản xuất tại Trung Quốc. Một số dòng loa hội trường JBL thì được sản xuất tại Mexico. Còn những dòng loa được sản xuất tại USA là những sản phẩm của thế kỷ trước.

Cách nhận biết loa JBL xịn

Chính vì được sản xuất tại Trung Quốc nên rất nhiều người thường lo lắng sẽ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Do đó, bạn có thể nhận biết loa JBL xịn bằng tai và mắt của mình.

2. Thiết kế

Cách nhận biết loa JBL xịn đơn giản nhất là dựa vào thiết kế loa. Trên các sản phẩm loa JBL xịn, chính hãng, bạn sẽ rất dễ nhận thấy mã vạch sản phẩm, thông số kỹ thuật, tem nhãn, nhà sản xuất được dán phía sau loa. Hơn nữa, những thông tin này được làm một cách rất rõ ràng, sắc nét để người sử dụng có thể nhìn vào đó để biết được rằng đây là sản phẩm chính hãng. Ngoài ra, trong thùng đựng loa còn có đầy đủ sách hướng dẫn sử dụng cũng như phiếu bảo hành. Thậm chí, màu sắc hay nước sơn của loa cũng rất chuyên nghiệp.

Loa JBL xịn có thiết kế rất khác so với loa JBL giả (loa JBL xịn bên trái, loa JBL giả bên phải)

Tuy nhiên, khi nhìn vào một chiếc loa JBL giả, các thông tin trên loa được in một cách mờ nhạt, không rõ nét. Mã vạch bị lem nhem, không rõ ràng, thậm chí có những loa không có mã vạch. Logo trên loa giả mờ và xấu hơn, hoặc không được in chìm như loa xịn.

Chất liệu làm thùng loa giả là những chất liệu rẻ tiền, lỏng lẻo, thiếu chắc chắn. Các dòng khác của JBL như loa bluetooth còn có những model mà trong danh mục sản phẩm của hãng không có.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu trước các model loa JBL còn sản xuất và lưu hành trên thị trường. Một số model như Ki110, Ki112, KS308, KS310, KS312,… đã ngừng sản xuất, bạn cũng nên lưu ý để tránh mua phải hàng giả.

Xem thêm: 5 điện thoại dưới 4 triệu đồng đáng mua nhất

3. Giá thành

Tiền nào của nấy”- Câu nói của ông cha ta từ xa xưa có thể áp dụng trong mọi trường hợp và đối với loa JBL cũng không phải ngoại lệ.

Giá thành của loa JBL chính hãng luôn cao hơn rất nhiều so với loa JBL giả. Bởi công nghệ và chất liệu chế tạo loa JBL thật cao hơn. Do đó, giá thành cũng phải tương xứng với chất lượng mà chúng mang lại cho người tiêu dùng.

4. Cấu tạo bên trong

Bạn không chỉ nhận biết được qua thiết kế bên ngoài loa, mà cấu tạo bên trong qua cũng rất rõ ràng. Tuy nhiên, với cách nhận biết loa JBL xịn này, bạn cần phải có tầm hiểu biết và kiến thức về các thiết bị âm thanh điện tử.

Trên củ loa bass của những thiết bị âm thanh chính hãng, tên thương hiệu JBL được in rất rõ ràng và sắc nét. Còn trên loa giả thì rất mờ nhạt hoặc không có.

Một điểm khác biệt về cấu tạo bên trong loa nữa là ở vỉ mạch phân tần. Loa JBL thật sử dụng những linh kiện điện tử chất lượng cao, sáng hơn và bóng hơn so với loa JBL giả.

5. Âm thanh

Đây là điều dễ nhận thấy nhất trong cách nhận biết loa JBL xịn. Chất lượng âm thanh của loa JBL xịn hay hơn, trong hơn và chắc chắn hơn so với loa JBL giả rất nhiều. Chúng mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những giây phút thưởng thức âm nhạc thú vị, thư giãn nhất. Còn những chiếc loa JBL giả khó mà mang lại cho khách hàng những cảm nhận này.

6. Chế độ bảo hành

Khi mua những thiết bị chính hãng, cao cấp, chế độ bảo hành đi kèm luôn rõ ràng, đầy đủ, có tem mác, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả, tem nhà nhập khẩu loa và các loại giấy tờ như CQ, CO đầy đủ.

Tem bảo hành của loa JBL chính hãng

Còn đối với những sản phẩm JBL thường không có đầy đủ những giấy tờ này. Nếu bạn không để ý sẽ rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nhận biết loa JBL xịn. Hy vọng với những thông tin, kiến thức Kinh Nghiệm Mua Bán vừa cung cấp, bạn biết cách nhận biết và mua được hàng chính hãng, chất lượng tốt.

Tom Chan – Ban biên tập Kinh Nghiệm Mua Bán

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *