Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV nhưng chưa nắm được cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng như thế nào? Thay vì phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ ai đó thì bạn có thể tham khảo các cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV nhanh và chính xác nhất dưới đây. 

1. Cách kiểm tra số tài khoản BIDV qua SMS

Dịch vụ SMS Banking cho phép người dùng có thể kiểm tra và nhận tin nhắn số dư tài khoản. Ngoài ra còn có thể thực hiện một số giao dịch khác thông qua tin nhắn văn bản. Trước tiên, để sử dụng tính năng này bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng. Nếu bạn chưa thực hiện, chỉ cần mang CMND/CCCD ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hướng dẫn đăng ký. Sau đó, bạn đã có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình qua SMS rồi. 

cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV
Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV bằng SMS

Chú ý: phí dịch vụ là 9.900 đồng/tháng

  • Cú pháp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV là: BIDV <dấu cách> SD gửi 8149.
  • Ngoài ra bạn có thể tra cứu lịch sử 05 giao dịch gần nhất bằng cách soạn tin theo cú pháp: BIDV <dấu cách> GD gửi 8149.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính, điện thoại

2. Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV qua ứng dụng

Ứng dụng giúp bạn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV là Smart Banking. Tương tự như SMS Banking, bạn cũng cần đăng ký dịch vụ này mới được quyền sử dụng. 

cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV
Kiểm tra số dư, theo dõi biến động số dư tài khoản ngân hàng BIDV qua ứng dụng Smart Banking

Khi thực hiện đăng ký, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập. Sau khi truy cập được vào ứng dụng, bạn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng của mình rồi. Số dư sẽ hiện lên ở màn hình chính hoặc bạn có thể vào phần thông báo biến động số dư để kiểm tra. Đây cũng chính là cách kiểm tra tài khoản BIDV trên điện thoại thông dụng nhất hiện nay. 

3. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV

Để kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV, bạn có thể thực hiện theo hai cách bên trên. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tiền trong thẻ bằng cách ra trực tiếp một cây ATM bất kỳ. Đây là một cách rất phổ biến, bạn có thể linh hoạt khi trong tay không có điện thoại hay các thiết bị kết nối internet. Các bước giúp bạn kiểm tra tiền trong thẻ ATM BIDV là:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy theo hướng mũi tên, đến khi thẻ được nhận
  • Chọn ngôn ngữ muốn sử dụng trên máy ATM
  • Nhập mã pin của thẻ ATM
  • Chọn mục “Truy vấn số dư” trên màn hình hiển thị của máy để tiến hành kiểm tra, kết quả sẽ trả về ngay sau khi bạn ấn chọn. 
cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV
Kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Ngoài ra, còn một cách khác giúp bạn kiểm tra được số tiền còn trong thẻ ATM BIDV là ra quầy giao dịch của BIDV. 

Bạn hãy đến các quầy giao dịch của BIDV để gặp nhân viên tư vấn, họ sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số dư. Đây là phương pháp kiểm tra truyền thống, nhược điểm của nó là khách hàng phải ra trực tiếp các quầy giao dịch, có khi rất xa vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn chỉ có thể kiểm tra trong giờ hành chính, giờ làm việc của ngân hàng.

4. Kiểm tra lịch sử giao dịch

cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV
Đến trực tiếp quầy giao dịch BIDV để kiểm tra lịch sử giao dịch

Có 4 cách giúp khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của ngân hàng BIDV. Cụ thể là:

  • Tra cứu lịch sử giao dịch qua BIDV Smart Banking: bạn mở ứng dụng  BIDV Smart Banking, chọn mục tài khoản, sau đó chọn tài khoản muốn xem. Tại đây sẽ có ba lựa chọn: tất cả giao dịch, tiền vào, tiền ra. Tùy theo thông tin bạn muốn kiểm tra mà bạn ấn chọn.
  •  Tra cứu trên BIDV Online: bạn đăng nhập vào BIDV Online sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào. Bạn chọn “Tài khoản” sau đó chọn tài khoản muốn kiểm tra lịch sử giao dịch để biết thông tin chi tiết. 
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch qua SMS: nhắn tin theo cú pháp BIDV SD gửi 8149
  • Sao kê tài khoản tại quầy giao dịch: bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD đến quầy giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên giao dịch tra cứu thông tin giao dịch hộ bạn

Trên đây là những cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV nhanh nhất mà Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *