Cách kiểm tra sim bị theo dõi hay không chính xác nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra sim bị theo dõi, nghe lén bằng phần mềm không đơn giản, chính xác.

Tình trạng ăn cắp thông tin qua điện thoại diễn ra ngày càng phổ biến. Các hình thức ăn cắp này khá đa dạng, có thể qua các cuộc nói chuyện, tin nhắn,… để đánh cấp thông tin. Bởi vậy, nhiều người không khỏi thắc mắc liệu sim, điện thoại của mình có bị theo dõi không. 

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn các cách kiểm tra sim bị theo dõi hay không nhanh chóng chỉ với những mẹo đơn giản. 

I. Nguy hiểm tiềm ẩn khi sim điện thoại bị theo dõi

cách kiểm tra sim bị theo dõi
Sim và điện thoại bị theo dõi khiến thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp

Hiện nay, những chiếc sim điện thoại phổ biến được cung cấp và kiểm soát bởi các nhà mạng viễn thông như: Viettel, Vinaphone, Mobifone,… Bởi vậy việc theo dõi, nghe lén, định vị sim người dùng thường do chính nhà mạng hoặc các phần mềm cài sẵn trên máy điện thoại gây ra. 

Những nguy cơ người dùng phải đối mặt nếu điện thoại bị theo dõi như: 

  • Bị đọc trộm tin nhắn, nghe lén các cuộc gọi
  • Bị đánh cắp hình ảnh, video cá nhân
  • Người dùng có thể bị đánh cắp thông tin cho các mục đích xấu như giả mạo hồ sơ, giấy tờ,…
  • Bị khai thác trái phép các tài nguyên trên điện thoại. 

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kiểm tra bảo hành Samsung còn thời hạn không?
  • Cách kiểm tra số điện thoại của mình đang dùng
  • Cách kiểm tra tin nhắn đã xóa trên iPhone

II. Các cách kiểm tra sim bị theo dõi, nghe lén hay không? 

Sim điện thoại bị theo dõi tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Vậy đâu là các cách kiểm tra sim có bị theo dõi không? Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi. 

cách kiểm tra sim bị theo dõi
Tin nhắn rác từ số lạ liên tục gửi đến điện thoại của bạn chính là dấu hiệu sim đã bị theo dõi

1. Nhận biết điện thoại có bị theo dõi không qua các dấu hiệu 

Không cần cầu kỳ, thao tác khó khăn, chỉ với những điểm khác biệt ngay trên chiếc điện thoại bạn đã có thể dễ dàng nhận biết điện thoại của mình có bị theo dõi không. 

Những dấu hiệu đáng “nghi ngờ” có thể xuất hiện và dễ nhận biết như: 

– Hao pin nhanh chóng

Những chiếc điện thoại bị theo dõi thường có thời gian sử dụng pin hạn chế chỉ bằng 50 – 70% bình thường. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng tốt, thời gian pin dài bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu tụt pin nhanh thì khả năng máy đã bị cài phần mềm gián điệp. 

Lúc này, hãy vào phần Quản lý pin để xem xét đâu là thiết bị đang tiêu tốn pin. 

– Dữ liệu data “chưa đến tháng” đã hết

Muốn theo dõi hay đánh cắp dữ liệu của máy, “kẻ gian” cần có kết nối mạng. Vì cần cập nhật thông tin liên tục nên dung lượng data hết nhanh chóng. Hãy tiến hành kiểm tra thông tin gói data của bạn và truy tìm nguyên nhân dung lượng hao hụt nhanh chóng do đâu. 

– Điện thoại xuất hiện nhiều thông báo, quảng cáo lạ 

Các quảng cáo xuất hiện dày đặc, liên tục trên các trang web bạn truy cập thì khả năng sim và điện thoại của bạn đã nhiễm phần mềm độc hại. Ngoài ra, các thông báo, tin nhắn lạ từ các thuê bao không quen biết cũng có thể là một trong những dấu hiệu bạn cần chú ý. 

2. Cách kiểm tra sim có bị theo dõi

cách kiểm tra sim bị theo dõi
Các cuộc gọi mời chào mua bán và sử dụng dịch vụ liên tiếp gọi đến chứng tỏ thông tin của bạn đã bị bán cho bên thứ 3

Thông thường, những chiếc sim bị theo dõi có mục đích chủ yếu bán cho bên thứ ba thông tin của bạn để kiếm lời. Cách theo dõi này hướng đến việc cung cấp data người dùng đang có nhu cầu nào đó phù hợp với bên mua. Sau khi bên mua nhận được thông tin bạn đang có nhu cầu về sản phẩm của họ thì các cuộc gọi sẽ liên tiếp gọi đến mời chào. 

Cách kiểm tra sim có bị theo dõi không bạn có thể áp dụng như sau: 

– Cách 1: Bạn chọn một số điện thoại bất kỳ gọi hoặc nhắn tin với nội dung vay tiền. Nếu trong khoảng thời gian ngắn liên tiếp có các cuộc gọi liên quan đến tài chính cho vay tiền thì có nghĩa sim bị theo dõi. 

– Cách 2: Liên hệ một người bạn hỏi mua nhà. Nếu sau một đến vài ngày, liên tục có các cuộc gọi từ các công ty bất động sản thì có nghĩa rằng thông tin cá nhân của bạn đã bị bán cho bên thứ 2. 

Trên đây là các cách kiểm tra sim bị theo dõi cũng như điện thoại của bạn có bị nghe lén, đánh cắp thông tin không. 

III. Các cách ngăn chặn không bị theo dõi sim điện thoại 

Trường hợp bạn bị theo dõi thông qua ứng dụng, phần mềm cách khắc phục đơn giản chỉ là gỡ chúng khỏi máy. Tuy nhiên, khi sim bị theo dõi bạn sẽ không thể làm gì ngoài việc chấp nhận nó. Bởi lẽ, mặc dù bạn không chia sẻ các thông tin cá nhân của mình thế nhưng các nhà mạng viễn thông vẫn có thể thu thập các thông tin về trình duyệt web, các tin nhắn, cuộc gọi của bạn. 

cách kiểm tra sim bị theo dõi
Tháo sim ra khỏi máy để ngăn chặn tình trạng sim bị theo dõi

Để ngăn chặn không bị theo dõi sim điện thoại bạn có thể áp dụng một trong số những cách thức sau: 

– Cách 1: Không thực hiện các cuộc gọi qua tin nhắn mất phí mà chuyển sang các cuộc gọi qua mạng xã hội. Ưu điểm của chúng là hoàn toàn miễn phí, đặc biệt nhà mạng sẽ không thể nghe lén cuộc nói chuyện của bạn. 

– Cách 2: Tháo sim ra khỏi máy để không bị theo dõi và làm phiền. 

– Cách 3: Cài đặt một số chương trình, ứng dụng bảo mật có tính mã hóa tuyệt đối. 

Trên đây là các cách kiểm tra sim bị theo dõi Kinh Nghiệm Mua Bán muốn gửi đến bạn. Hãy áp dụng ngay những cách làm trên và kiểm tra sim và điện thoại có bị theo dõi không nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục CÔNG NGHỆ của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những bài viết của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy tham khảo ngay nhé.

Nguồn: Kinhnghiemmuaban.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *