Những cách kiểm tra cảm ứng Samsung đơn giản, chính xác

Kiểm tra cảm ứng Samsung là một bước quan trọng vì đây là phần người dùng tương tác nhiều nhất. Những chiếc điện thoại Samsung sau quá trình sử dụng thường gặp tình trạng đơ, không nhạy ảnh hưởng đến trải nghiệm. Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cảm ứng và các cách khắc phục nếu màn hình Samsung không nhạy như ban đầu. Cùng tham khảo nhé!

I. Cảm ứng Samsung và những nguyên nhân mắc lỗi 

Những cách kiểm tra cảm ứng Samsung đơn giản, chính xác
Những cách kiểm tra cảm ứng Samsung đơn giản, chính xác

Cảm ứng là một trong 3 thành phần tạo nên màn hình của một chiếc Samsung và được coi là thành phần quan trọng nhất của chiếc điện thoại.

Cảm ứng Samsung hay màn hình cảm ứng Samsung là bộ phận mà tại đó người dùng có thể điều khiển thiết bị thông qua các thao tác chạm tay hoặc bút cảm ứng.

Lợi thế lớn nhất của công nghệ này là giúp các thao tác trở nên trực quan, hiển thị thông tin nhanh chóng và rút ngắn thời gian tương tác nhiều lần so với phương thức nhập liệu truyền thống.

Tuy nhiên, cũng giống như đa số smartphone khác, điện thoại Samsung thường xuyên rơi vào tình trạng liệt cảm ứng. Nguyên nhân chủ yếu do:

– Lỗi cập nhật, xung đột phần mềm.

– Nguồn điện không ổn định, cáp sạc hoặc pin không chính hãng khiến dòng điện không cung cấp đúng định mức.

– Bộ nhớ quá tải khiến máy đơ thậm chí loạn và liệt.

– IC cảm ứng điện thoại chết hoặc màn hình cảm ứng bị hỏng do điện thoại dính nước.

II. Cách kiểm tra cảm ứng Samsung nhanh chóng, chính xác 

1. Kiểm tra cảm ứng Samsung qua những dấu hiệu dễ nhận biết

Các dấu hiệu cảm ứng Samsung đang gặp vấn đề bạn có thể dễ dàng nhận biết qua mắt thường hoặc trong quá trình sử dụng như:

  • Chạm vào màn hình tùy chỉnh nhưng không có phản hồi tích cực.
  • Chạm vào điểm này nhưng màn hình phản hồi ở một điểm khác.
  • Máy vẫn nhận biết thao tác nhưng tốc độ phản hồi chậm.
  • Khi dùng lực mạnh tác động lên màn hình mới nhận tín hiệu và phản hồi lại.
  • Máy tự động phản hồi cảm ứng mặc dù không có sự tác động gì.

2. Kiểm tra cảm ứng Samsung bằng mã test 

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng Samsung bằng mắt thường và cảm nhận chỉ áp dụng cho những trường hợp điện thoại đã sử dụng một thời gian dài. Với những chiếc Samsung cũ 99% hay điện thoại vừa được thay màn hình người dùng cần tiến hành kiểm tra thông qua mã test để nhận biết màn hình cảm ứng nhái hay kém chất lượng.

Để kiểm tra cảm ứng Samsung bằng mã test chúng ta cần thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Tại giao diện cuộc gọi nhập mã *#0*# và Gọi. 

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang Menu cơ bản cho phép người dùng kiểm tra các tính năng chính trên chiếc điện thoại.

Bước 3: Để bắt đầu test, chọn mục Receiver. Tiếp đó, chọn tổ hợp các mục:  Red, Green, Blue, Black.

Bước 4: Lần lượt vào các mục và kiểm tra từng dải màu đơn sắc. Nếu màn hình xuất hiện các điểm nhỏ có màu trắng ban đầu của màn hình thì đó là điểm chết. Với những chiếc màn hình nhái, lô các dải màu thường không sắc nét, có phần hơi nhạt. Nếu nhỏ một giọt nước lên màn hình mà giọt nước chảy xuống theo đường thẳng thì đó cũng là dấu hiệu của một chiếc màn hình lô.

III. Cách khắc phục cảm ứng Samsung không nhạy

1. Khởi động lại máy 

Trong nhiều trường hợp điện thoại Samsung sử dụng quá lâu, máy quá nóng hay phần cứng tạm thời dừng hoạt động cũng khiến cảm ứng gặp vấn đề. Để khắc phục bạn có thể khởi động lại máy để máy trở lại hoạt động bình thường.

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Những chiếc điện thoại Samsung thường được biết đến là dòng điện thoại ngốn Ram, nhất là với những chiếc điện thoại cũ. Nguyên nhân chính là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà người dùng không để ý khiến cảm ứng không nhạy, giật hoặc lag.

Để giảm bớt tình trạng này, bạn cần vào Cài đặt > chọn Ứng dụng và xem đâu là ứng dụng chạy ngầm chiếm nhiều Ram và tắt nó đi.

3. Bật tính năng “Tăng tốc 2D bằng GPU” 

Cải thiện khả năng cảm ứng của điện thoại Samsung bằng cách Tăng tốc 2D bằng GPU là cách làm được khá nhiều người sử dụng. Thao tác bật tính năng này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào cài đặt > chọn chế độ nhà phát triển và bật tính năng bắt buộc kết xuất GPU.

Trên đây là các cách kiểm tra cảm ứng Samsung nhanh chóng và chính xác Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn. Nếu chiếc máy của bạn đang gặp vấn đề lag, đơ hay liệt máy hãy áp dụng các phương pháp khắc phục trên nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post