Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa

Chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa như thế nào? Chia sẻ các quy định, thuế phí và cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa đơn giản, nhanh chóng.

Bạn đang có nhu cầu mua sắm trực tuyến hay dùng dịch vụ quốc tế nhưng chưa biết cách chuyển tiền ra nước ngoài như thế nào. Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ chia sẻ cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa chỉ trong vài phút.

1. Thẻ Visa là gì?

chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa
Mặt trước của thẻ Visa gồm số thẻ, ngày phát hành, tên chủ thẻ

Thẻ Visa lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1976 được phát hành bởi Hiệp hội các dịch vụ quốc tế về thị thực tại Mỹ (Visa International Service Association). Thẻ Visa ra đời với mục đích giúp khách hàng thanh toán các dịch vụ quốc tế dễ dàng.

Hơn 40 năm phát triển, thẻ Visa hiện là thẻ thanh toán thông dụng nhất trên quốc tế với hàng chục triệu điểm chấp nhận. Thẻ Visa có rất nhiều lợi ích nên có thể khắc phục nhược điểm của các thẻ khác như Credit card và Debit card.

Thẻ Visa có cấu tạo hai mặt, mặt trước gồm 3 hình chữ nhật xanh, trắng vàng với các thông tin: Tên ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ, ngày phát hành và ngày hết hạn, tên chủ thẻ. Mặt sau của thẻ chứa các thông tin đã được mã hóa và chữ ký của người làm thẻ.

chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa
CVV ở mặt sau của thẻ dùng để thanh toán

2. Các loại thẻ Visa

Thẻ Visa có 3 loại, đó là thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid). Cả 3 thẻ đều có thể chuyển tiền ra nước ngoài, tuy nhiên mỗi thẻ có cách sử dụng khác nhau.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit): Thẻ này có thể thanh toán trên toàn cầu giúp bạn có thể mua sắm trực tuyến trên Amazon, Alibaba… Để có thể dùng thẻ bạn phải mở tài khoản thanh toán và chỉ được sử dụng số tiền đã nạp vào.

Vì vậy điều kiện mở thẻ này rất đơn giản, chỉ cần chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân và không cần phải chứng minh thu nhập.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit): Chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng trước một số tiền nhất định để thanh toán và trả cho ngân hàng vào cuối tháng. Bạn nên thanh toán đầy đủ số tiền đã dùng trong thẻ đúng hạn tránh trước hợp bị phạt và tính lãi quá hạn.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid): Thẻ này cũng giống thẻ ghi nợ nhưng không sử dụng được tại các cây ATM, chỉ dùng để thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về nhanh và an toàn

3. Cách làm thẻ Visa

chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa
Chỉ cần ngồi ở nhà có thể mua sắm khắp nơi

Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên với thẻ chính, 15 tuổi trở lên với thẻ phụ và có tài khoản tại các ngân hàng làm thẻ. Bên cạnh đó người làm thẻ phải chứng minh thu nhập bằng cách có bảng sao kê lương hoặc tài sản đảm bảo.

Mở thẻ tại ngân hàng: chuẩn bị hồ sơ gồm đơn đăng ký, chứng minh thư/căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản sao), hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (bản sao). Với thẻ tín dụng cần thêm một trong các giấy tờ chứng minh thu nhập như:

– Hợp đồng lao động trên 1 năm hoặc giấy xác nhận thu nhập mỗi tháng của nơi đang làm việc.

– Trong trường hợp nhận lương qua thẻ thì in bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.

– Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc sổ tiết kiệm.

Đến ngân hàng bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn các thủ tục để mở thẻ. Thời gian mở thẻ nhanh chỉ trong khoảng 30 phút có thể nhận thẻ.

Mở thẻ trực tuyến: Đây là cách đơn giản nhất để làm thẻ, bạn chỉ cần điền các thông tin được phía ngân hàng yêu cầu. Sau đó chờ xác thực và nhận thẻ. Mở thẻ online không tốn chi phí kể cả phí phát hành thẻ.

Thẻ Visa sẽ có các phí như phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chậm thanh toán và phí chi tiêu vượt hạn mức.

4. Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa

Để mua hàng bạn sẽ cần đến số thẻ, ngày phát hành và ngày hết hạn
Để mua hàng bạn sẽ cần đến số thẻ, ngày phát hành và ngày hết hạn

Có hai cách để chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa đó là đến trực tiếp ngân hàng hoặc sử dụng các kênh trực tuyến. Đến trực tiếp tại ngân hàng bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn đầy đủ.

Kinh Nghiệm Mua Bán khuyên bạn nên chuyển tiền trực tuyến vì tiết kiệm được thời gian di chuyển, tiện lợi nhanh chóng, có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào.

Bạn cần sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Lưu ý hiện nay chỉ có thẻ Visa Debit mới có thể chuyển khoản.

Các bước chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit

Bước 1: Truy cập vào Internet Banking/Mobile Banking.

– Bước 2: Đăng nhập và truy cập vào tài khoản ngân hàng.

– Bước 3: Chọn “Chuyển tiền ra nước ngoài”.

– Bước 4: Nhập các thông tin như số tài khoản hoặc số thẻ người nhận, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển.

– Bước 5: Nhận mã OTP để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Nếu bạn thực hiện mua hàng online thì các thao tác đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ, mã số thẻ, thời hạn thẻ, mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Vì sự thuận tiện trong việc chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa nên chủ thẻ phải giữ gìn thẻ cẩn thận không dùng chung hoặc chia sẻ thông tin với người khác. Trong trường hợp mất phải báo ngân hàng hủy thẻ ngay.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa đang được thịnh hành trên thế giới. Hy vọng bài viết của Kinh Nghiệm Mua Bán giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài nhanh chóng hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *