Cách kiểm tra màn hình Samsung chính hãng hay hàng dựng

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung chính hãng hay hàng dựng đơn giản, chính xác.

Vỡ màn hình Samsung có lẽ là cơn ác mộng của nhiều người. Bởi lẽ, màn hình Samsung luôn nổi tiếng đắt đỏ và khó thay thế. Bởi vậy, với những ai muốn mua điện thoại Samsung cũ, thay màn hình mới thì việc nắm bắt các cách kiểm tra màn hình Samsung là rất cần thiết. Cùng tham khảo các hướng dẫn dưới đây của Kinh Nghiệm Mua Bán nhé!

I. Những lý do cần kiểm tra màn hình Samsung 

Cách kiểm tra màn hình Samsung chính hãng hay hàng dựng
Cách kiểm tra màn hình Samsung chính hãng hay hàng dựng

Màn hình là bộ phận quan trọng của những chiếc smartphone Samsung. Màn hình zin là những chiếc màn hình chính hãng được chính Samsung cung cấp. Chất lượng của những chiếc màn hình này cao, khả năng chống va đạp hơn hẳn những chiếc màn hình nhái, lô đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Với những chiếc Samsung cũ, việc kiểm tra màn hình sẽ giúp người mua nghiên cứu, nắm bắt được chất lượng sản phẩm, đã trải qua quá trình sửa chữa hay chưa. Từ đó, có được chiếc điện thoại chất lượng nhất, bền bỉ nhất.

II. Các cách kiểm tra màn hình Samsung chính xác

1. Kiểm tra qua hình thức bên ngoài

Kiểm tra hình thức bên ngoài là cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung cơ bản nhất người dùng có thể sử dụng. Ngay khi cầm chiếc điện thoại trên tay, bạn cần xem xét viền màn hình có bị trầy xước hoặc có các dấu hiệu xây xát hay không.

Trường hợp cạnh viền xước, viền màn hình và vỏ máy hở chứng tỏ chiếc điện thoại đã bị thay thế màn hình hoặc ép kính trước đó.

Một đặc điểm nữa của những chiếc màn hình Samsung zin chính là khả năng điều chỉnh độ sáng tự động. Nếu điện thoại thay đổi độ sáng theo môi trường nhanh tức màn hình vẫn sử dụng tốt.

2. Cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung bằng mã test

Cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung qua vẻ bề ngoài thường không đảm bảo chính xác 100% bởi kỹ thuật của những chiếc màn hình fake, lô ngày càng tinh xảo. Thay vào đó, người dùng có thể tiến hành kiểm tra màn hình thông qua mã test.

Cách kiểm tra màn hình Samsung bằng mã test tiến hành rất đơn giản. Gồm 4 bước:

Bước 1: Tại giao diện cuộc gọi nhập mã *#0*# và Gọi. 

Bước 2: Ngay lập tức màn hình sẽ chuyển sang Menu cơ bản cho phép chúng ta kiểm tra các tính năng chính trên chiếc điện thoại.

Bước 3: Để bắt đầu test, chúng ta chọn mục Receiver. Tiếp sau đó, chọn tổ hợp các mục:  Red, Green, Blue, Black.

Bước 4: Lần lượt vào các mục và kiểm tra từng dải màu đơn sắc. Nếu màn hình xuất hiện các điểm nhỏ có màu trắng ban đầu của màn hình thì đó là điểm chết. Với những chiếc màn hình nhái, lô các dải màu thường không sắc nét, có phần hơi nhạt. Nếu nhỏ một giọt nước lên màn hình mà giọt nước chảy xuống theo đường thẳng thì đó cũng là dấu hiệu của một chiếc màn hình lô.

3. Kiểm tra màn hình Samsung bằng ứng dụng Touch Screen Test

Touch screen Test là ứng dụng độc đáo được nhiều người sử dụng giúp tìm kiếm những điểm chết trên những chiếc màn hình điện thoại Samsung cũ.

Giao diện ứng dụng tương đối đơn giản, tất cả chỉ đơn giản là một khung trống cho phép người dùng sử dụng ngón tay để vẽ các đường nét bất kỳ.

Các bước thực hiện kiểm tra màn hình bằng ứng dụng Touch Screen Test như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Touch Screen Test tại CH Play và cài đặt về máy.

Bước 2: Khởi động ứng dụng. Tại đây, một dải lưới trống là các hình tròn màu trắng nằm sát nhau sẽ hiện lên.

Bước 3: Bạn tiến hành chạm tay vào các điểm lưới, các hình tròn sẽ chuyển từ trắng sang xanh. Sau khi tất cả các điểm trên dải lưới đã được chạm mà xuất hiện các chấm tròn màu trắng như ban đầu thì có nghĩa đó là điểm màn hình đã bị chết.

Trên đây là 3 cách kiểm tra màn hình Samsung zin hay nhái. Hãy là người tiêu dùng thông thái và đảm bảo quyền lợi của mình bằng cách áp dụng các cách thức Kinh Nghiệm Mua Bán hướng dẫn bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post