Yamaha Grande màu nào đẹp nhất – Chọn màu xe Yamaha Grande hợp phong thủy

Yamaha Grande màu nào đẹp nhất, được ưa chuộng nhất? Tư vấn chọn màu xe Yamaha Grande hợp tuổi, hợp mệnh, mang lại may mắn, bình an.

Yamaha Grande là mẫu xe tay ga được ưa thích trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn không ít người băn khoăn nên chọn xe Grande màu gì vì không biết Yamaha Grande màu nào đẹp nhất.

Bài viết dưới đây Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn chọn đúng màu xe Yamaha Grande đẹp và hợp phong thủy. Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này, đừng bỏ lỡ nội dung sau. 

1. Các màu xe Yamaha Grande

 Yamaha Grande có nhiều màu để lựa chọn
Yamaha Grande có nhiều màu để lựa chọn

Yamaha Grande tùy phiên bản mà có từng màu khác nhau. Grande mới nhất 2020 có ba phiên bản và 9 màu. Đây là số lượng màu khá phong phú để khách hàng lựa chọn.

  • Yamaha Grande Deluxe (phiên bản thường) có giá 41 triệu đồng với 5 màu sắc Xanh nhạt, xám, Xanh đậm, đỏ & xanh coban.
  • Grand Premium (bản đặc biệt) có giá 44 triệu đồng với 4 màu Tím, Trắng, Đen & Nâu.
  • Grande Premium Limited (bản giới hạn) có giá 45 triệu đồng, chỉ có hai màu đen và xám.

2. Các màu trong phong thủy và mệnh

Theo Ngũ hành bát quái mỗi người sẽ có cung mệnh khác nhau, theo đó màu sắc của mỗi cung mệnh cũng riêng biệt. Cụ thể:

2.1. Các màu hợp theo mệnh

  • Mệnh Kim: Vàng, Nâu đất, Trắng, Xám, Ghi, Xanh lục. 
  • Mệnh Mộc: Đen, Xanh nước biển, Xanh lục.
  • Mệnh Thuỷ: Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước biển.
  • Mệnh Hỏa: Xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam
  • Mệnh Thổ: Đỏ, hồng, tím, vàng nhạt, vàng nâu.

2.2. Tương sinh tương khắc trong Ngũ hành

Trong Ngũ hành có các mệnh tương sinh, tương khắc lẫn nhau.

  • Theo đó, tương sinh được hiểu đơn giản nghĩa là cùng hỗ trợ nhau để phát triển, sinh trưởng. Quan hệ tương sinh của Ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Tương khắc hoàn toàn trái ngược với tương sinh. Các Ngũ hành khắc chế, triệt tiêu lẫn nhau. Quan hệ tương khắc của Ngũ hành: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

3. Chọn màu xe Yamaha Grande theo phong thủy

Theo quan niệm từ xưa, những việc lớn như xây nhà, kinh doanh các gia chủ đều xem qua phong thủy. Dù mua xe máy chưa phải việc quá trọng đại nhưng vẫn nên chọn màu phù hợp với phong thủy để đem lại may mắn, an toàn khi di chuyển.

3.1. Mệnh Kim

 Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc
Màu trắng hợp với những người mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên chọn những màu mang hành Thổ như: nâu, vàng. Vì theo phong thủy, Thổ sinh Kim cho nên xe màu vàng xe đem lại tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra còn có thể chọn theo màu của bản mệnh là màu trắng, xám, ghi.

Người mệnh Kim không nên chọn màu mang hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Theo Ngũ hành Hỏa khắc Kim, những màu mang hành Hỏa sẽ khắc chế người mệnh Kim.

Trong các màu của xe Yamaha Grande có nhiều màu thích hợp cho người mệnh Kim. Grande Premium màu nâu là màu xe hợp với người mệnh Kim nhất.

3.2. Mệnh Thủy

 Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc
Màu bạc, xám hợp với những người mệnh Thủy

Theo Ngũ hành phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn màu mang hành Kim như bạc, xám. Vì Thủy sinh Kim, cho nên các màu trên sẽ đem lại may mắn cho người sử dụng. Bên cạnh đó màu xanh nước biển, đen cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy

Tuyệt đối người mệnh Thủy không chọn các màu hành Thổ như: nâu, vàng. Hành Thổ khắc chế hành Kim nên sẽ không đem lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

Giống như mệnh Kim, mệnh Thủy cũng có rất nhiều lựa chọn ở Yamaha Grande. Yamaha Grande Deluxe xám, bạc là hai màu xe hợp với người mệnh Thủy nhất.

3.3. Mệnh Mộc

Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc - Yamaha Grande màu nào đẹp nhất
Màu xanh hợp với những người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các màu bản mệnh hoặc mang hành Thủy và tránh chọn màu mang hành Kim. 

Các màu mang hành Kim là: xám, trắng. Đây là các màu này nên tránh. Các màu mang hành Thủy là Xanh dương, đen – những người mệnh Mộc nên chọn các màu này.

Các màu hợp phong thủy với mệnh Mộc có ở xe Yamaha Grande là Yamaha Grande Deluxe xanh đậm, xanh coban.

3.4. Mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh Hỏa nên tránh các màu hành Thủy: Xanh dương, đen. Nên chọn các màu hành Mộc: xanh lá cây. Hoặc các màu bản mệnh là đỏ, hồng, tím.

Yamaha Grande Deluxe đỏ là màu xe thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa. Xe Yamaha Grande có khá nhiều màu đen và màu xanh dương. Vì vậy người mệnh Hỏa có khá ít lựa chọn màu cho xe.

 3.5. Mệnh Thổ

Theo ngũ hành phong thủy, Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc. Vì vậy những người mang mệnh Thổ nên tránh các màu mang hành Mộc như xanh lá cây.

Chủ xe mệnh Thổ nên chọn các màu mang hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Hoặc màu của chính bản mệnh của mình là vàng, nâu đất.

Ở các phiên bản xe Yamaha Grande có khá nhiều màu sắc hợp với người mệnh Thổ. Yamaha Grande Deluxe màu đỏ, Grand Premium tím là những màu xe hợp với người mệnh Thổ.

Hy vọng bài viết của Kinh Nghiệm Mua Bán đã giúp bạn biết được Yamaha Grande màu nào đẹp nhất và phù hợp phong thủy. Chúc bạn sớm có được chiếc xe ưng ý. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *