Cách kiểm tra pin Samsung có bị chai không đơn giản nhất.

Hướng dẫn những cách kiểm tra pin Samsung có bị chai không và tình trạng pin hiện tại trên các máy Samsung S8, Note 9,… đơn giản nhất.

Sau thời gian sử dụng, những chiếc điện thoại Samsung thường có dấu hiệu hết pin nhanh chóng. Làm sao để kiểm tra pin Samsung nhanh chóng, chính xác? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kinh nghiệm Mua Bán để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

I. Vì sao nên kiểm tra tình trạng pin

Kiểm tra độ chai pin là việc người dùng tiến hành kiểm tra, xác định tình trạng viên pin còn tốt hay không. Thông thường, những chiếc điện thoại Samsung mới sẽ có tình trạng pin là 100%. Sau quá trình sử dụng, viên phin giảm dần tuổi thọ, % pin cũng vì thế mà giảm đi nhanh chóng.

Cách kiểm tra pin Samsung có bị chai không?
Cách kiểm tra pin Samsung có bị chai không?

Việc kiểm tra pin Samsung đem đến cho người dùng những lợi ích sau:

  • Kiểm tra tình trạng pin còn tốt hay không.
  • Xác định nguyên nhân khiến pin bị chai.
  • Đưa ra cách khắc phục hiệu quả để pin bền, tốt hơn, tăng tuổi thọ.
  • Tiến hành thay thế nếu pin quá kém đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết pin Samsung bị chai:

  • Sạc pin nhanh đầy.
  • Máy chỉ dùng để nghe, gọi, nhắn tin nhưng tụt pin nhanh chóng.
  • Máy vừa sạc đầy 100% pin nhưng chỉ sau 5 phút dung lượng chỉ còn 50% nghĩa là bạn cần tiến hành thay pin ngay.

II. Các cách kiểm tra tình trạng pin Samsung 

Có rất nhiều cách xác định tình trạng pin cho chiếc Samsung của bạn. Dưới đây là những cách kiểm tra tình trạng pin đơn giản, nhanh chóng bạn có thể tham khảo.

1. Cách kiểm tra chai pin Samsung qua cảm nhận bên ngoài

Các dòng máy điện thoại Samsung thường có kết cấu pin tháo rời. Để kiểm tra tình trạng pin người dùng chỉ cần tắt nguồn, quan sát bên ngoài pin có hư hỏng, phồng lên hay không.

Pin phồng lớn là một trong những dấu hiệu nhận biết pin đã giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu bạn nên thay pin ngay để tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

2. Cách kiểm tra số lần sạc pin Samsung 

Kiểm tra số lần sạc pin Samsung giúp người dùng chẩn đoán được tình trạng và khả năng hoạt động của máy. Thông thường, tuổi thọ pin điện thoại sẽ dần theo số lần sạc.

Cách thực hiện kiểm tra số lần sạc pin Samsung gồm 3 bước:

Bước 1: Cài phần mềm Phone INFO về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, tiến hành mở ứng dụng và bắt đầu kiểm tra. Tại giao diện chính của phần mềm thông tin tổng quan về thiết bị sẽ hiển thị gồm: dung lượng bộ nhớ, tên, dòng máy và thời gian sản xuất.

Chọn mục cá nhân để xem chi tiết số lần sạc của máy

Bước 3: Tiếp tục gạt màn hình sang trái để kiểm tra số lần sạc. Chọn mục “Cá nhân” để xem chi tiết thông tin số lần sạc và đánh giá độ mới của máy.

3. Kiểm tra pin bằng mã kiểm tra pin Samsung

Ngoài cách kiểm tra thông thường, người dùng có thể kiểm tra độ chai pin của các dòng điện thoại Samsung bằng mã kiểm tra. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào đều có thể áp dụng, bởi vậy hãy lưu ý trong quá trình thực hiện nhé.

Cách thực hiện kiểm tra bằng mã lệnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhập mã *#*#4636#*#* và nhấn phím Gọi.

Lúc này, một bảng danh sách thông tin sẽ hiện ra, hãy chọn Battery Information để nhận thông tin.

III. Các cách khắc phục tình trạng pin Samsung bị chai 

Để hạn chế hiện tượng chai pin, tuổi thọ giảm, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

  • Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin
  • Không sạc pin qua đêm
  • Không để pin sập nguồn

Ngoài ra, trường hợp pin của bạn đã chai bạn có thể áp dụng cách khắc phục bằng cách sau: sử dụng thiết bị cho đến khi còn 20% thì tiến hành tháo pin, để nguội. Sử dụng giấy polime bọc pin sau đó cho vào ngăn tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng sau đó dùng khăn giấy bọc pin lại. Sau khi pin đổ hết mồ hôi thì lau khô cho vào máy.

Sau khi gắn pin vào máy, tiến hành sử dụng đến pin máy tự sập nguồn, sau đó sạc liên tục 8 giờ. Hãy áp dụng cách làm này 3 đến 4 lần để pin phục hồi dung lượng ban đầu.

Trên đây là các cách kiểm tra pin Samsung có bị chai không nhanh chóng, an toàn Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn. Trường hợp đã làm đủ cách mà chiếc pin Samsung của bạn vẫn không cải thiện hãy thay pin ngay để đảm bảo trải nghiệm và an toàn khi sử dụng nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post