Cách kiểm tra iPhone cũ như thế nào để máy sử dụng tốt, không lỗi

Cách kiểm tra iPhone cũ đơn giản, chính xác nhất. Hướng dẫn những cách kiểm tra khi mua điện thoại iPhone cũ để không bị lừa.

Lựa chọn mua iPhone cũ không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Những chiếc iPhone cũ có giá rẻ mà chất lượng thì chẳng thua kém nhiều những chiếc iPhone chưa bóc tem. Tuy nhiên, những chiếc iPhone cũ thường tiềm ẩn những rủi ro hỏng hóc, chất lượng kém. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ gửi đến bạn những cách kiểm tra iPhone cũ chuẩn “thợ”.  Cùng tham khảo nhé!

1. Kiểm tra ngoại hình

Cách kiểm tra iPhone 6s cũ, 7, 7 Plus, 8 hay X đầu tiên ngay khi bước vào cửa hàng chính là xem xét thật kỹ vẻ ngoài của chúng. Tình trạng bên ngoài là tiêu chí hàng đầu khi mua bất cứ chiếc điện thoại nào.

Cách kiểm tra iPhone cũ như thế nào để máy sử dụng tốt, không lỗi
Cách kiểm tra iPhone cũ như thế nào để máy sử dụng tốt, không lỗi

Ngoại trừ iPhone 5c có khung làm bằng nhựa và những chiếc iPhone 8 trở lên có mặt lưng bằng kính thì cách kiểm tra iPhone 7 Plus cũ và các dòng cũ hơn rất dễ dàng bởi chúng đều có khung kim loại dễ bị móp, méo, oxy hóa hay xước gây mất thẩm mỹ.

2. Kiểm tra IPhone đã bị thay màn hình hay chưa qua khay SIM

Kiểm tra khay SIM giúp bạn nắm bắt được tình trạng màn hình của những chiếc iPhone cũ. Đây là một trong những cách kiểm tra điện thoại iPhone cũ nhanh chóng, hiệu quả áp dụng riêng cho những iPhone 5S và iPhone 6.

Cụ thể, hãy tháo khay Sim của iPhone, bật màn hình sáng và nhìn vào khe SIM. Trong trường hợp khe SIM không bị hở sáng tức là màn hình chưa bị thay.

3. Cách kiểm tra iphone cũ bằng IMEI

Mỗi chiếc iPhone đều sẽ có các thông tin về phiên bản cũng như IMEI đầy đủ. Cách kiểm tra máy iPhone cũ này nhằm mục đích phát hiện IPhone có bị thay vỏ từ đó đảm bảo các chi tiết bên trong không bị thay thế.

Cách kiểm tra khi mua iphone cũ bằng IMEI bạn có thể tiến hành bằng 2 cách:

Cách 1: Mở trình gọi và nhấp cú pháp *#06# để nhận nhận được IMEI iPhone.

Cách 2: Ngay trên iPhone, bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung và kéo xuống thư mục IMEI để kiểm tra.

Sau khi đã nắm được số IMEI chính xác, người mua có thể tiến hành kiểm tra máy có phải phiên bản chính hãng không, tình trạng kích hoạt và bảo hành bằng cách truy cập Website check IMEI Online hoặc Website chính thức của Apple.

4. Kiểm tra sự đàn hồi của phím Home

Các phím cứng như Home, âm lượng sau thời gian sử dụng lâu ngày có thể mất đi đàn hồi, kênh và lệch. Bạn cũng có thể kiểm tra độ nhạy của phím Home bằng cách thiết lập vân tay và kiểm tra tính năng mở khóa bằng cách này có tốt.

Một điểm đáng lưu ý dành cho bạn khi áp dụng cách kiểm tra IPhone X cũ là máy không có nút Home, thay vào đó là tính năng Face ID. Hãy tiến hành thiết lập và thử độ thông minh của máy có sử dụng tốt không.

5. Cách kiểm tra iCloud khi mua iphone cũ

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây dành riêng của Apple giúp người dùng đồng bộ và lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Để gia tăng tính bảo mật cá nhân, Apple mang đến chức năng bảo mật Activation Lọc tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My Iphone trong iCloud. Những chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu bạn vô tình hay cố ý khôi phục cài đặt gốc.

Cách kiểm tra iPhone cũ này có thể dễ dàng áp dụng với tất cả các dòng máy chỉ bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu iCloud nếu trong máy đang đăng nhập sẵn. Hỏi người bán hàng mật khẩu, trong trường hợp họ không thể cung cấp chính xác hãy trả lại máy ngay.

Trên đây là 5 cách kiểm tra iPhone cũ nhanh chóng và chính xác Kinh Nghiệm Mua Bán gửi đến bạn. Để tránh tối đa những rủi ro có thể gặp phải khi lựa chọn những chiếc iPhone cũ hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín hoặc nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra giúp nhé!

Rate this post