Kinh nghiệm mua hàng Amazon ship về Việt Nam tránh bị lừa

Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới và ngày càng được người Việt ưa chuộng. Amazon có hình thức mua hàng khá phức tạp, hàng hóa khi về Việt Nam cần vận chuyển quốc tế và cần thực hiện khai báo hải quan. Do đó, với những ai lần đầu mua hàng sẽ khá bỡ ngỡ, khó khăn. Hôm nay, Kinh Nghiệm Mua Bán sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon chi tiết giúp bạn giao dịch, mua bán dễ dàng. 

1. Amazon là gì?

kinh nghiệm mua hàng amazon
Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới

Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, ra đời tư năm 2014. Không chỉ hoạt động ở Mỹ, website này còn bán và chuyển hàng quốc tế trên hơn 75 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Được xem là siêu thị online khổng lồ, Amazon cung cấp đến khách hàng đa dạng sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn, so sánh giá cả, đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng, mua và giao dịch với chi phí thấp hơn phương thức mua bán truyền thống. 

2. Mua hàng trên Amazon có đảm bảo?

kinh nghiệm mua hàng amazon
Website Amazon cung cấp các sản phẩm do Amazon và các nhà phân phối khác

Hàng ngoại, đặc biệt là hàng Mỹ luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý.   

Hàng hóa trên website Amazon có thể được chia thành 2 nhóm cơ bản: 

  • Hàng do chính Amazon bán: các sản phẩm đều đã được kiểm tra về chất lượng, chính sách bảo hành đi kèm rõ ràng. Do đó, người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. 
  • Hàng hóa không do Amazon cung cấp: Những sản phẩm này bán bởi các nhà bán khác. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đều mang đến những sản phẩm chất lượng, đặc biệt khi mua hàng trực tuyến, người mua không thể kiểm tra sản phẩm. 

Như vậy, các sản phẩm trên Amazon không phải tất cả đều chất lượng và đảm bảo. Bởi vậy, nếu bạn lần đầu mua hàng hãy tham khảo những kinh nghiệm mua hàng Amazon dưới đây để có sản phẩm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách mua hàng 1k trên Shopee Freeship
  • Cách mua hàng trên Taobao ship về Việt Nam

3. Kinh nghiệm mua hàng Amazon 

3.1. Kinh nghiệm mua hàng được bán bởi chính Amazon 

kinh nghiệm mua hàng amazon
Mua hàng được bán bởi chính Amazon giúp người dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm

Như đã nói ở trên, hàng hóa trên website Amazon gồm 2 loại do chính Amazon bán và do các nhà phân phối khác. 

Chọn mua hàng do chính Amazon cung cấp giúp người mua có được những sản phẩm đảm bảo hơn, yên tâm về chất lượng hơn. Không phải nhà phân phối nào cũng kém chất lượng, thiếu uy tín. Do đó, khi mua hàng, người mua cần xem xét và so sánh thật kỹ về giá cả, đánh giá của những người mua trước. 

Amazon có chính sách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khoảng cách địa lý lớn người mua nên cẩn trọng ngay từ đầu để tránh những rủi ro, rắc rối về sau. 

3.2. Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm

Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm giúp người mua tiết kiệm chi phí vận chuyển

Nếu bạn muốn mua sắm hàng hóa từ Mỹ nhưng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác của Amazon, hãy mua hàng của 1 đối tác trong một lần mua sắm nhất định để giảm chi phí vận chuyển. 

Phí vận chuyển khi mua hàng trên Amazon sẽ không được gộp chung cho một lần mua hàng. Người mua sẽ chịu toàn bộ chi phí. Do đó, người mua nên mua hàng của 1 đối tác trong một lần mua sắm nhất định để giảm chi phí vận chuyển tối đa. 

3. Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon người mua nên thực hiện thanh toán bằng Paypal để đảm bảo quyền lợi

Amazon cho phép người mua hàng thực hiện giao dịch thanh toán qua ví điện tử. Tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. 

Khi mua hàng trên Amazon, người mua nên tránh thanh toán bằng cách chuyển khoản trực tiếp để hạn chế tối đa tình trạng gian lận, lừa đảo. Thay vào đó, hãy chọn hình thức thanh toán thông qua thanh toán quốc tế như Paypal để đảm bảo thanh toán công khai, minh bạch. 

4. Cách mua hàng trên Amazon không phải đóng thuế 

kinh nghiệm mua hàng amazon
Để không phải chịu thuế, người mua nên lựa chọn mua các sản phẩm có giá trị dưới 1 triệu VNĐ

Theo quy định của Amazon, những đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu VNĐ sẽ không bị đánh thuế. Những đơn hàng giá trị hơn sẽ phải chịu 2 mức thuế là thuế nhập khẩu (10-30%) và thuế giá trị gia tăng 10%. 

Để mua hàng không phải chịu thuế, người mua nên lựa chọn các sản phẩm có giá dưới 1 triệu VNĐ. Trường hợp sản phẩm trên 1 triệu sau khi tính thuế, các khoản chi phí vẫn có giá “hời” hơn khi mua tại Việt Nam vẫn có thể xem xét lựa chọn. 

Trên đây là những kinh nghiệm mua hàng Amazon Kinh Nghiệm Mua Bán muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi mua hàng tại “siêu thị khổng lồ” này. 

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *