Cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max, 7 plus, 8 plus

Cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max và những dòng iPhone 7 trở lên sẽ đảm bảo khả năng chống nước của máy còn hay không? Đặc biệt với những chiếc iPhone cũ, xách tay kiểm tra áp suất lại càng cần thiết đảm bảo chiếc điện thoại của bạn sẽ an toàn khi rơi xuống nước mà không phải thực nghiệm. 

Dưới đây là những cách kiểm tra áp suất iPhone X, XS Max cũng như các dòng iPhone khác mà Kinh Nghiệm Mua Bán tổng hợp và gửi đến bạn.

I. Áp suất iPhone là gì, có tác dụng gì?

cách kiểm tra áp suất iphone
Những chiếc iPhone chống nước đều đạt chuẩn IP67 hoặc IP68

iPhone là một trong những dòng smartphone hiện đại bậc nhất hiện nay. Kể từ các phiên bản từ iPhone 7 trở lên, Apple đã áp dụng khả năng chống nước nâng trải nghiệm người dùng lên tầng cao mới. Tuy nhiên, với những chiếc điện thoại cũ, xách tay liệu rằng chúng có còn khả năng chống nước tuyệt đối. 

Áp suất iPhone là chỉ số đảm bảo iPhone có còn khả năng chống nước hay không. 

Các tiêu chuẩn và khả năng chống nước của các dòng iPhone: 

  • Các mẫu iPhone mới là iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều đạt chuẩn IP68. Chúng có khả năng chống chịu nước ở độ sâu 4 mét trong vòng 30 phút. Đây chính là khả năng chống nước cao nhất của Apple. 
  • Các mẫu iPhone XS và XS Max trang bị chuẩn IP68 nhưng có khả năng chịu nước ở độ sâu ít hơn là 2 mét trong vòng 30 phút. 
  • Với các dòng iPhone X, XR, 7 và 8 cùng các mẫu Plus tương ứng đều đạt chuẩn IP67, có khả năng kháng nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. 

Việc kiểm tra áp suất trên iPhone sẽ giúp chúng ta nhận biết chiếc điện thoại còn hay không khả năng kháng nước. Đồng thời, việc kiểm tra áp suất còn giúp người mua điện thoại cũ nhận biết độ mới cùng khả năng bảo quản máy có tốt hay không. 

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng không, độ chai bao nhiêu?
  • Cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay không khi mua máy cũ

II. Cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max và các dòng iPhone khác

cách kiểm tra áp suất iphone
Cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max và những dòng iPhone chống nước đảm bảo máy còn mới và được chăm sóc kỹ càng

Các dòng điện thoại thuộc các hãng sản xuất khác thường tích hợp sắc khả năng test áp suất ngay trên máy của mình. Tuy nhiên, đối với iPhone, Apple không đưa tính năng này vào, bởi vậy chúng ta cần sử dụng đến các app thứ 3. 

1. Kiểm tra áp suất iPhone bằng áp kế số 

Áp kế số là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra áp suất của iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ có thể hoạt động và trả kết quả cho những dòng iPhone 7 trở lên. 

cách kiểm tra áp suất iphone
Đặt 2 ngón tay cái vào giữa màn hình, ấn nhẹ, tăng lực để xem chỉ số thay đổi hay không

Cách thực hiện: 

Bước 1: Tải ứng dụng sau đó mở ứng dụng và quan sát các thông số đang dừng tại 1 vị trí ổn định nhất. 

Bước 2: Cầm iPhone, đặt 2 ngón tay cái vào giữa màn hình, ấn nhẹ và tăng lực mạnh dần đều. 

Bước 3: Quan sát thông số áp suất hiển thị trên màn hình. 

Trường hợp chỉ số tăng lên do không khí bên trong máy bị nén lại làm áp suất tăng cao, khi bỏ tay khỏi màn hình chỉ số trở lại như cũ có nghĩa rằng máy vẫn còn khả năng chống nước.

Ngược lại, khi chỉ số không có sự thay đổi hoặc giảm xuống có nghĩa là máy không còn áp suất để đảm bảo iPhone an toàn khi dính nước. 

2. Cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max bằng ứng dụng hPa Barometer

Ứng dụng hPA Barometer là một trong những ứng dụng giúp người sử dụng kiểm tra áp suất của iPhone XS Max hay các dòng iPhone được trang bị khả năng chống nước. Được các chuyên gia cũng như những người dùng thử đánh giá cao nhờ dung lượng nhẹ, giao diện sử dụng đơn giản cùng các chỉ số hiển thị thông minh, dễ hiểu. 

cách kiểm tra áp suất iphone xs max
hPa Barometer – ứng dụng thông minh giúp kiểm tra áp suất iPhone

Cách sử dụng ứng dụng hPa Barometer:

Bước 1: Tải  “hPa Barometer” tại App Store

Bước 2: Khởi động ứng dụng trên iPhone, tại giao diện chính của ứng dụng điều chỉnh chỉ số về 0.0m sau đó tiến hành đo áp suất không khí. 

Lưu ý, áp suất không khí không cố định nên kết quả đem về sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hãy tiến hành đo vài lần để nhận về kết quả trung bình giữa các lần đo. 

3. Cách kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe sim

Kiểm tra áp suất qua lỗ khe sim cũng là cách kiểm tra áp suất iPhone 7 Plus và các dòng iPhone trang bị khả năng chống nước được nhiều người sử dụng. 

cách kiểm tra áp suất iphone x
Cách kiểm tra áp suất iPhone 8 Plus qua lỗ khe sim

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Áp kế số, chọc khay sim và lấy sim ra khỏi máy. 

Bước 2: Đưa miệng vào vị trí khay sim và hút không khí trong máy ra ngoài. Lưu ý không thổi ngược vào máy tránh làm ẩm ướt các linh kiện gây hư main của máy. 

Bước 3: Quan sát thông số trên màn hình, nếu chỉ số giảm xuống thì chứng tỏ khi ta hút không khí đã làm cho áp suất trong máy giảm đồng nghĩa với máy còn khả năng chống nước. 

Trên đây là các cách kiểm tra áp suất iPhone XS Max cũng như các dòng iPhone có khả năng chống nước. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra áp suất trên máy nhanh chóng và đảm bảo chất lượng chiếc iPhone của mình. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *