Lợi ích của Story Facebook và cách sử dụng hiệu quả

Story Facebook là gì, có những tính năng như thế nào? Chia sẻ cách sử dụng tính năng, đăng tải, xem Story Facebook đơn giản nhất.

Với story Facebook bạn có thể chia sẻ status và biết được ai đang quan tâm mình. Vậy để làm sao xem lại story trên Facebook, hãy cùng tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Lợi ích của story Facebook

Lợi ích của Story Facebook và cách sử dụng hiệu quả
Lợi ích của Story Facebook và cách sử dụng hiệu quả

1. Không làm phiền người khác

Chỉ những người chọn vào xem Story mới thấy được ảnh hoặc video bạn đăng. Điều này giúp bạn có thể chia sẻ thoải mái mà không sợ spam bảng tin của mọi người.

2. Biết người thường xuyên theo dõi bạn

Tính năng thú vị nhất trên Story Facebook là biết người đã xem story của bạn, giống như ai đó đã xem tin nhắn của bạn trên Facebook.

Bạn có thể biết ai đang để ý mỗi khi bạn đăng Story. Vì không phải ai cũng có thời gian để xem hết Story của hàng trăm người. Chỉ những người họ thực sự quan tâm mới không bỏ lỡ Story.

3. Giới hạn người xem

Nếu bạn không muốn cho một ai đó xem Story của bạn vì nhiều lý do. Bạn có thể cài đặt chọn những ai được xem và không được xem.

4. Cập nhật tin tức

Story không giới hạn số lượng nên các tin tức trong ngày nhanh chóng được chia sẻ. Bạn có thể cập nhật tin tức của bạn bè, cửa hàng yêu thích trên story.

5. Người quan tâm bạn

Nếu bạn đăng 10 story trong khoảng thời gian liên tục,  không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để xem hết. Thông thường bạn bè chỉ xem qua vài story chứ không xem toàn bộ.

Nhưng nếu có người kiên nhẫn xem hết thì chính là người quan tâm đến cuộc sống của bạn. Nhờ có tính năng này bạn có thể biết được ai quan tâm mình mỗi ngày.

6. Mở đầu câu chuyện

Bạn đang không biết bắt chuyện với ai đó như thế nào. Nhưng nhờ Story bạn có thể bắt đầu trò chuyện với người đó.

Story Facebook có tính năng cho phép người dùng trả lời Story. Đây chính là cách bắt chuyện một cách tự nhiên nhất.

7. Kể chuyện bằng Story Facebook

Facebook tạo ra Story để khuyến khích người dùng chia sẻ các khoảnh khắc trong ngày. Bạn có thể biến các khoảnh khắc trong ngày thành một chuỗi câu chuyện trên Story để truyền tải một cách tốt nhất.

8. Lan tỏa

Story Facebook có thể tiếp cận được nhiều người dùng mới nên được các fanpage sử dụng để làm truyền thông.

Thay vì phải đăng lên bảng tin sẽ bị Facebook giới hạn số lượng người tiếp cận. Các kênh thương hiệu sẽ sử dụng Story để tiếp cận nhiều khách hàng nhất trong một ngày.

II. Cách xem lại Story Facebook cũ

Lịch sử của Story được bảo mật và chỉ có thể bạn mới xem được.

1. Xem bằng ứng dụng Facebook di động

 • Truy cập vào trang Facebook cá nhân. Góc phải dưới ảnh đại diện chọn More. Tiếp theo chọn Story Archive để bắt đầu xem lịch sử Story của mình.
 • Story Archive sẽ hiện đầy đủ những Story bạn đã đăng từ trước đến nay. Chọn vào Story bất kì để xem lịch sử tương tác như comment, like, lượt xem.
 • Để lưu Story bạn vào Your Story Archive chọn cài đặt rồi bật chế độ Save to Archive. Nếu không muốn lưu Story bạn hãy tắt tính năng này.
 • Bạn có thể lưu ảnh trong Story bằng cách chọn biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình rồi chọn lưu Save This Story.
 • Bạn cũng có thể chia sẻ lại Story của mình bằng cách chọn nút Share bên dưới góc phải màn hình.

2. Xem Story Facebook bằng Messenger Facebook

 • Tại Messenger chọn biểu tượng tài khoản cá nhân bên trên góc trái màn hình rồi kéo xuống chọn tin.
 • Chọn xem kho lưu trữ tin để xem lại tất cả Story đã chia sẻ trước đó.
 • Chọn xem tin bất kỳ sẽ hiện ra lịch sử tương tác. Nhưng không xem được bình luận, like của người khác.

3. Xem Story Facebook bằng máy tính cá nhân

 • Tại trang chủ của Facebook chọn Kho lưu trữ ở góc phải màn hình.
 • Các Story sẽ hiển thị đầy đủ bạn đã chia sẻ từ trước đến nay. Các Story này cũng chỉ bạn mới có thể xem được và bạn cài đặt có lưu trữ hay không.
 • Chọn vào một Story bất kỳ có thể xem được các lượt tương tác như comment, like, lượt xem.

Story Facebook rất hữu ích khi bạn biết cách khai thác nó. Bạn có thể dùng Story để chia sẻ cuộc sống trong ngày và biết được ai quan tâm mình.

Hi vọng với những thông tin mà Kinh Nghiệm Mua Bán chia sẻ bạn đã có thể xem lại story facebook một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Rate this post