Kinh nghiệm vay tiền mua nhà và tiết kiệm để mua nhà nhanh chóng

Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà và tiết kiệm tiền mua nhà tiết kiệm, an toàn.

Vay tiền mua nhà là một trong những giải pháp thông minh được nhiều gia đình lựa chọn để sớm sở hữu cho mình ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, với một khoản tiền vay không nhỏ nhiều người lo lắng làm sao để không phải đau đầu vì nợ. Hôm nay, Kinh nghiệm Mua Bán sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm vay tiền mua nhà tốt nhất cùng kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà được nhiều người áp dụng thành công.

I. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà không đau đầu vì nợ

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

1. Không vay tiền mua nhà vượt quá 50% giá trị ngôi nhà

Có nhiều cách khác nhau để bạn vay tiền mua nhà như vay bố mẹ, bạn bè, người thân hoặc vay ngân hàng.

Trong trường hợp vay tiền người thân dù có lãi hay không bạn cũng cần nhanh chóng trả nợ. Trong trường hợp vay tiền ngân hàng, thời gian trả gốc và lãi có thể dư dả hơn nhưng mức lãi suất đầy biến động chính là mối lo bạn cần quan tâm.

Số tiền dưới 50% khi vay sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng với những mối nguy ngại phía trên. Hãy đảm bảo tính toán kỹ lưỡng và đừng vội vàng mua nhà khi tài chính của bạn quá ít.

2. Xem xét khả năng tài chính cá nhân và xác định số tiền cần vay 

Dù có sẵn một khoản tiền không nhỏ, thế nhưng xác định tài chính bản thân, xác định liệu bạn có đảm bảo đủ sống và đủ trả nợ hay không rất quan trọng. Thay vì an cư bạn lại vác trên mình gánh nặng tiền bạc thì lựa chọn mua nhà thời điểm này là quyết định không đúng.

Tiết kiệm hàng tháng = Tổng thu nhập cá nhân – phí sinh hoạt 

Thử tính toán nếu bạn vay số tiền 500 triệu của ngân hàng với lãi suất 10% trong vòng 1 năm thì tổng tiền và gốc bạn cần trả mỗi tháng sẽ là 9,34 triệu đồng. Hãy đảm bảo số dư hàng tháng bằng hoặc trên mức này thì bạn mới đủ mua nhà. Đây là kinh nghiệm vay tiền mua nhà vô cùng quan trọng mà bạn phải ghi nhớ.

3. Lựa chọn gói vay và ngân hàng uy tín để vay tiền mua nhà 

Gói vay, mức lãi suất, thời gian vay vốn chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi vay tiền mua nhà. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn cần chi trả mỗi tháng bao nhiêu, bao lâu thì trả hết,…

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng tốt nhất là lựa chọn những ngân hàng uy tín, có lãi suất dài hạn thấp để vay. Những gói vay có lãi suất giảm dần theo số dư nợ cũng được khuyên dùng bởi số nợ càng giảm thì lãi suất sẽ càng giảm theo.

II. Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà 

Số tiền tiết kiệm hàng tháng chính là số tiền bạn có khả năng để mua nhà. Tiền tiết kiệm hàng tháng bằng tổng thu nhập cá nhân trừ đi phí sinh hoạt. Hãy thực hiện theo những kinh nghiệm dưới đây để có thời gian mua nhà nhanh chóng nhất.

1. Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Mua nhà là một khoản tiền lớn và dựa vào chính số dư hàng tháng của bạn. Lập kế hoạch chi tiêu có nghĩa là số tiền chi cho sinh hoạt hàng tháng luôn đảm bảo nhỏ hơn thu nhập.

Một kế hoạch chi tiết, liệt kê những gì cần mua và sắp xếp từ quan trọng đến giảm dần. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu và không lỡ may tiêu quá mức.

2. Có kế hoạch tiết kiệm mua nhà dài hạn

Những kỳ vọng, mong muốn sở hữu nhà ở cho riêng mình ngay từ sớm khiến không ít gia đình nhất là gia đình trẻ rơi vào khủng hoảng tài chính. Cốt lõi của một ngôi nhà chính là đảm bảo phục vụ cuộc sống thêm phần hạnh phúc.

Do đó, một kế hoạch tiết kiệm nhà dài hạn, từ từ cùng các phương án tích tiền dài hạn như không tiêu xài hoang phí, đầu tư tăng năng lực cá nhân để tăng lương sẽ là cách kiếm tiền mua nhà hiệu quả nhất.

3. Sử dụng vốn hiện có để sinh lời, gia tăng số tiền tiết kiệm

Sử dụng tiền thông minh là khiến chúng sinh lời hiệu quả. Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả giúp bạn nhanh chóng đủ tài chính mua nhà.

Thay vì để tiền bất động đến khi có đủ để mua nhà thì thay vào đó bạn có thể cân nhắc đầu tư kinh doanh online, góp vốn đầu tư cùng bạn bè người thân….

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền mua nhà và tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả nhất Kinh Nghiệm Mua Nhà gửi đến bạn. Hãy cùng chúng tôi tiết kiệm tiền thông minh ngay từ hôm nay để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước nhé!

Chúc bạn thành công!

Rate this post