Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND, thẻ căn cước đơn giản nhất

Một cá nhân có nợ xấu sẽ khó thực hiện vay vốn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính. Vậy nên để đảm bảo mình không bị vướng nợ xấu hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân để vay nợ, các bạn phải biết được các cách kiểm tra nợ xấu của mình. Cùng Kinh Nghiệm Mua Bán tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này. 

1. Cách kiểm tra có bị nợ xấu hay không

Nợ xấu được hiểu là những khoản tín dụng bạn vay mượn từ những tổ chức tín dụng hay ngân hàng đã tới thời hạn phải trả nhưng bạn chưa trả hoặc không trả. Một số bạn do không kiểm soát chi tiêu dẫn đến mất khả năng thanh toán đúng thời hạn, dẫn đến bị nợ xấu.

cách kiểm tra nợ xấu
Cách kiểm tra thông tin nợ xấu nhanh chóng, chính xác

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bỗng nhiên bạn trở thành “con nợ” do thông tin cá nhân bị đánh cắp. Vậy nên, không thể coi thường việc kiểm tra nợ xấu, kể cả khi bạn có đi vay mượn hay không. Có một số cách giúp bạn biết được mình có bị làm giả thông tin để vay nợ hay không, hoặc mình có đang bị nợ xấu hay không như sau:

  • Kiểm tra nợ xấu thông qua website CIC
  • Kiểm tra nợ xấu thông qua ứng dụng CIC Credit Connect
Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp: Thủ tục và quy trình cần biết 2023

Cụ thể cách kiểm tra ra sao, mời bạn đọc theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết này. 

2. Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

2.1. Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd thông qua website CIC

Cho những bạn chưa biết thì CIC là Trung tâm Thông tin Tín dụng, thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tổ chức này sẽ thực hiện thu nhận, lưu trữ, phân tích, giải quyết và dự báo thông tin tín dụng của các cá nhân, tổ chức. Công việc này nhằm giúp hoạt động của các ngân hàng, tổ chức tín dụng tốt hơn. 

Cách kiểm tra bằng cmnd thông qua website CIC rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của CIC tại đây

Sau đó bạn thực hiện đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản) hoặc thực hiện đăng nhập (nếu có tài khoản rồi).

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

cách kiểm tra nợ xấu
Kiểm tra thông tin nợ xấu bằng website CIC

Để tra cứu được nợ xấu bằng cmnd bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin liên quan như họ và tên, ngày sinh, số cmnd/cccd, số điện thoại… Bên cạnh đó còn phải xác nhận ảnh cmnd hai mặt trước, sau và cả ảnh chân dung có kèm cmnd. 

Bước 3: Sau khi thực hiện điền đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần ấn kiểm tra nợ xấu và đợi  2- 3 ngày để CIC kiểm tra, rà soát thông tin nợ của bạn.

Xem thêm:  Tư vấn đăng ký kinh doanh và các loại hình doanh nghiệp 2023

Khi yêu cầu được hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của CIC và chọn khai thác báo cáo tại menu, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để được tra cứu nợ xấu.

2.2. Cách kiểm tra nợ xấu bằng cmnd thông qua ứng dụng CIC Credit Connect

Một cách kiểm tra nợ xấu khác tiện lợi hơn là thông qua ứng dụng CIC Credit Connect. Các bước bạn cần thực hiện để kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CIC Credit Connect và đăng ký/đăng nhập tài khoản

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC là điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu (mục có dấu * không được bỏ qua), bao gồm: họ và tên, ngày sinh, số cmnd/cccd, số điện thoại… Bên cạnh đó còn phải xác nhận ảnh cmnd hai mặt trước, sau và cả ảnh chân dung có kèm cmnd. 

Bước 3: Chờ kết quả

Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn sẽ phải chờ hệ thống kiểm tra và phê duyệt, thời gian kéo dài từ 2 – 3 ngày làm việc. 

Bước 4: Xem báo cáo kết quả

Bạn vào ứng dụng, chọn mục “Khai thác báo cáo”, nhập mã OTP để xác nhận sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả liên quan đến điểm tín dụng, mức độ rủi ro, tổng số nợ các tổ chức, ngân hàng (nếu có). 

3. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, Home Credit, CIC

3.1. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính tín dụng hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều người tin dùng. Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra nợ xấu FE Credit chính xác người dùng có thể tham khảo:

  • Cách 1: Kiểm tra thông qua website hoặc ứng dụng CIC (thực hiện theo hướng dẫn trên)
  • Cách 2: Kiểm tra bằng cách liên hệ tổng đài FE Credit 1900 234588
  • Cách 3: Kiểm tra thông qua hợp đồng cho vay của FE Credit, kiểm tra các thông tin như thời hạn ký hợp đồng, thời hạn trả nợ, lần thanh toán gần nhất để xem mình có trả chậm hay không
cách kiểm tra nợ xấu
Kiểm tra nợ xấu FE Credit

3.2. Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit

Home Credit là tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia, với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Cũng giống những ngân hàng và tổ chức tín dụng khác, Home Credit dựa theo thời gian trả nợ của khách hàng để quyết định họ có bị nợ xấu hay không. Để biết mình có bị nợ xấu Home Credit hay không, bạn thực hiện một trong các cách sau: 

  • Cách 1: Kiểm tra thông qua website hoặc ứng dụng CIC (thực hiện theo hướng dẫn trên)
  • Cách 2: Kiểm tra bằng cách liên hệ tổng đài Home Credit 028.38.999.666
  • Cách 3: Kiểm tra thông qua hợp đồng cho vay vốn của FE Credit, kiểm tra các thông tin như thời hạn ký hợp đồng, thời hạn trả nợ, lần thanh toán gần nhất để xem mình có trả chậm hay không và kịp thời có cách giải quyết. 
Xem thêm:  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu, giúp các bạn xác nhận xem mình có đang nợ xấu hay không hoặc có bị đánh cắp thông tin để đi vay nợ hay không.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *