Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin đơn giản

Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin đơn giản, chính xác nhất.

Số lần sạc iPhone sẽ cho chúng ta biết về tình trạng pin trong máy có thật sự bảo đảm để sử dụng lâu dài hay không. Chính vì vậy, nếu bạn mua iPhone cũ hoặc muốn kiểm tra máy định kỳ, chắc chắn không thể bỏ qua việc kiểm tra số lần sạc.

Vậy, cách kiểm tra số lần sạc iPhone như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng Kinh Nghiệm Mua Bán tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone phổ biến nhất hiện nay

Chu kỳ sạc của iPhone được tính khi bạn dùng hết dung lượng và sạc lại. VD: Trong ngày hôm nay, bạn sử dụng hết 75% sau đó sạc cho đến khi đầy, sáng mai bạn sử dụng hết 25% kế tiếp. Theo đó, pin sẽ tính tổng 100% dung lượng pin mà bạn đã sử dụng để quy ra một chu kỳ.

Nếu bạn muốn kiểm tra số lần sạc pin và độ chai pin chuẩn xác trên chiếc iPhone mình đang sử dụng, hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn bật Chia sẻ phân tích iPhone để lấy dữ liệu về chu kỳ sạc pin của máy. Nếu chưa bật thì bạn vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > bật Chia sẻ Phân tích iPhone. Sau khi bật, bạn sẽ phải đợi ít nhất 02 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về máy.

Xem thêm:  1688 đăng nhập: Truy cập nhanh và dễ dàng vào 1688 - Sàn giao dịch B2B hàng đầu

Bước 2: Trong Phân tích & Cải tiến, bạn chọn Dữ liệu phân tích. Sau đó, bạn kéo xuống tìm mục log aggregated và chọn ngày mới nhất để nắm được chu kỳ sạc.

Bước 3: Để tiện lợi trong việc tìm kiếm dữ liệu, bạn sao chép toàn bộ dữ liệu log aggregated vào ứng dụng Ghi chú.

Bước 4. Trong ứng dụng Ghi chú, bạn hãy nhấn nút Chia sẻ ở góc bên phải và chọn Tìm trong ghi chú.

Bước 5: Bạn tiến hành nhập từ khóa Battery Cycle Count. Lúc này, bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin của điện thoại mình.

VD: Số chu kỳ sạc pin trên iPhone như hình dưới là 1565.

Bước 6: Để kiểm tra độ chai pin, bạn vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Sau đó, lấy 100% trừ đi Dung lượng tối đa là ra độ chai pin.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách kiểm tra cấu hình laptop, máy tính đơn giản

II. Cách kiểm tra số lần sạc và độ chai pin iPhone bằng ứng dụng

1. Detailed Power Usage

Đứng đầu trong danh sách ứng dụng kiểm tra số lần sạc pin iPhone chuẩn xác nhất là ứng dụng mang tên Detailed Power Usage. Ngoài việc giúp người dùng kiểm tra pin iPhone, số lần sạc, mức độ chai pin thì công cụ này còn hiển thị các thông tin đầy đủ về mức tiêu thụ pin của từng ứng dụng, tiện ích đã được cài đặt trên máy.

Xem thêm:  Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế đơn giản, chính xác

Đặc biệt hơn, Detailed Power Usage còn có một tính năng đặc biệt đó là giúp người dùng phân biệt pin iPhone thật, giả.

2. 3uTools 

3uTools là một công cụ kiểm tra pin iPhone trên máy tính. Phần mềm này ngoài việc giúp người dùng có thể tra cứu được số lần sạc pin, độ chai pin thì còn cung cấp nhiều thông tin liên quan đến máy một cách chính xác nhất như cấu hình, phiên bản iOS, bộ nhớ,…

Ngoài ra thì công cụ này còn hỗ trợ người dùng tạo nhạc chuông, sao chép video, hình ảnh,…

3. Battery Life 

Battery Life là một trong những ứng dụng đầu tiên trên iPhone hỗ trợ người dùng kiểm tra số lần sạc, độ chai pin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu điểm: Dung lượng nhẹ, dễ sử dụng, cho ra kết quả kiểm tra pin nhanh chóng và chính xác.

Nhược điểm: Cần phải thay đổi vùng Appstore mới tải được ứng dụng này. Ngoài ra, Battery Life cho iPhone không hỗ trợ Appstore Việt Nam.

4. Battery Care 

Battery Care là một ứng dụng hữu ích không hề thua kém Battery Life cho iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng này có hỗ trợ người dùng AppStore Việt Nam để có thể tải về và sử dụng trên thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s.

Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ làm quen với các chức năng cơ bản, hỗ trợ người sử dụng AppStore Việt Nam.

Xem thêm:  Cách chuyển tiền từ sim sang tài khoản ngân hàng 2023

Nhược điểm: Đã bị loại bớt các tính năng hữu ích như đo thời gian sử dụng pin được bao lâu, số lần sạc của iPhone là bao nhiêu lần.

5. Battery Details 

Cũng giống như 02 ứng dụng kể trên, ưu điểm của Battery Details là có dung lượng vô cùng nhẹ. Cùng với đó, người dùng có thể đánh giá mức độ bộ nhớ thiết bị của mình trực tiếp trên thiết bị iPhone một cách nhanh chóng.

Ưu điểm: Giao diện trực quan dễ sử dụng, hỗ trợ đánh giá tối ưu bộ nhớ thiết bị, cho phép người dùng biết được thời lượng sử dụng pin trên thiết bị.

Nhược điểm: Tính năng tối ưu bộ nhớ trên thiết bị vẫn chưa được chuẩn xác cũng như hữu ích tới người dùng. Đồng thời, ứng dụng cũng chưa cho phép người dùng kiểm tra số lần sạc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin mới nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến những chủ đề tương tự, đừng quên tiếp tục theo dõi Kinh Nghiệm Mua Bán để có thêm nhiều hướng dẫn kiểm tra thiết bị di động hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *