4 Kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ cần học hỏi ngay

Kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ đời cao, giá tốt. Chia sẻ những lưu ý và kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ tránh mua phải xe nát, xe hỏng.

Honda Air Blade là một trong những xe được săn đón nhất ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mua xe mới. Trong trường hợp này mua xe cũ là một giải pháp hợp lý.

Tuy nhiên, mua xe cũ thường đi kèm với nhiều rủi ro. Vì thế cần phải nắm được các kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ để tránh phát sinh rắc rối.

1. Kiểm tra giấy tờ

Giấy tờ xe là yếu tố quan trọng nhất để kiểm tra nguồn gốc của xe, xem xe có thuộc chính chủ hay gặp rắc rối về pháp luật không. Một bộ giấy tờ xe đầy đủ bao gồm giấy đăng ký xe, bảo hiểm, giấy tờ mua bán xe và giấy kiểm định.

Nếu không phải giấy tờ chính chủ bạn nên kiểm tra giấy mua bán có xác nhận của chính quyền. Bạn cũng nên nhờ bên giám định xe để xem giấy tờ thật hay giả.

Khi mua xe nên sang tên đổi chủ vì hiện nay đã có luật xe chính chủ. Điều này để hạn chế rủi ro, phức tạp sau này.

Khi kiểm tra giấy đăng ký xe cần so sánh số khung trên Cà-vẹt và trên máy. Nếu trùng khớp thì là xe chính hãng. Lưu ý trên một số dòng xe số khung và số máy có thể lệch nhau vài số đầu hoặc cuối.

2. Kiểm tra tình trạng xe

a. Ngoại hình

Không nên mua xe có tình trạng quá cũ hoặc trầy xước nhiều. Kiểm tra xe Air Blade sản xuất năm nào, năm sản xuất càng gần càng tốt.

Xem xe có thay thế hoặc hỏng bộ phận nào không. Tiếp theo kiểm tra số km đã đi. Không nên mua những xe đã đi qua nhiều hoặc hỏng bộ đếm km. Xe càng ít số km thì càng giá trị.

Kiểm tra đồng bộ các bộ phận của xe, nếu có chi tiết nào quá mới hoặc quá cũ chứng tỏ đã bị thay thế. Hiện nay không thiếu công nghệ làm mới cho xe cũ nên những người không biết về xe dễ bị lừa.

b. Động cơ

Đây là bộ phận quan trọng nhất của xe quyết định chất lượng của xe. Động cơ càng sạch, ít bị bám bụi càng tốt vì xe được giữ gìn.

Bạn có thể chạm thử vào động cơ xem có rò rỉ không. Kiểm tra dầu máy và dầu hộp số. Nếu bộ phận này đen chứng tỏ xe không được bảo dưỡng tốt.

Các bộ phận khác như đèn trước, đèn sau, thắng, tay ga cần kiểm tra kỹ. Khi kiểm tra xong bạn nên thử vận hành xem xe có hoạt động ổn định không.

Kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ của nhiều người cho biết nên đi xe trên những đoạn đường xóc. Nếu xe có vấn đề như ga yếu, rung lắc, khó tăng tốc, quá giật chứng tỏ xe có vấn đề.

3. Giá bán

Tại chợ mua bán xe cũ bạn có thể tìm được những chiếc xe tương đồng nhau nhưng lại có giá bán chênh lệch. Vì vậy bạn nên so sánh giá bán nhiều nơi khác để định giá đúng nhất. Nếu không có thời gian bạn có thể tham khảo giá bán trên các trang website mua bán xe.

Tham khảo trên thị trường hiện nay, xe Air Blade cũ có nhiều giá bán khác nhau tùy vào phiên bản hoặc xuất xứ.

Các xe Air Blade Việt đời 2010 đến 2015 có giá dao động từ 15 triệu đến 30 triệu tùy tình trạng sử dụng. Xe đời từ 2015 đến 2019 có giá từ 25 triệu đến 35 triệu.

Xe Air Blade Thái đã ngừng sản xuất nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Air Blade Thái có giá khá cao so với các xe Việt cùng đời, thậm chí là gấp đôi.

Xe Air Blade Thái có xuất xứ từ Thái năm 2012 có giá bán từ 40 triệu trở lên tùy vào tình trạng xe.

4. Nên chọn xe Air Blade sản xuất năm nào.

Những mẫu xe cũ Air Blade được nhiều người đánh giá có thiết kế đẹp hơn các xe Air Blade đời mới. Theo Kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ của nhiều người thì xe đời 2012 được ưa chuộng nhất.

Air Blade 2012 có thiết kế mạnh mẽ, động cơ bền bỉ và rất khỏe. Động cơ mạnh mẽ nhưng Air Blade 2012 rất tiết kiệm xăng vì có công nghệ phun xăng điện tử FI.

Chọn xe không tùy thuộc vào năm sản xuất mà còn tùy thuộc vào chủ cũ sử dụng xe. Nếu chủ xe giữ gìn thì các xe Air Blade đời sau vẫn là sự lựa chọn tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *