Cách kiểm tra dung lượng 4G, 3G các nhà mạng đơn giản nhất

Những cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g của các nhà mạng Viettel, Vinafone, Vietnamobile, Mobifone được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ được dung lượng data khả dụng một cách nhanh chóng. Tránh tình trạng hết data trong những lúc cần thiết. 

1.  Cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g Viettel

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Để kiểm tra dung lượng 3g, 4g còn lại nhanh và chính xác nhất,  người dùng sẽ nhắn tin tới tổng đài Viettel theo cú pháp sau:

Cú pháp: KTTK  gửi 191

cách kiểm tra dung lượng 4g
Cách kiểm tra lưu lượng 3g cho thuê bao Viettel nhanh chóng

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về của tổng đài 191, thông báo dung lượng còn lại và thời hạn sử dụng của gói cước 3g, 4g bạn đã đăng ký trước đó.

Cách 2: Tra cứu theo qua tổng đài

Bạn bấm *098#, chọn mục số 6 tức “tiện ích” và làm theo hướng dẫn của tổng đài để kiểm tra dung lượng 3g, 4g còn lại trong gói đăng ký

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng My Viettel

cách kiểm tra dung lượng 4g
Ứng dụng My Viettel

Bạn thực hiện tải ứng dụng My Viettel, đăng nhập bằng số điện thoại. Sau đó, tại trang chủ bạn sẽ thấy thông tin gói data đang sử dụng. Bao gồm tên, dung lượng 4g còn lại, thời gian sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kiểm tra sim 4G Vina
  • Cách kiểm tra sim 4G Viettel
  • Cách kiểm tra sim 4G Mobifone

2. Cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g Mobifone

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Mobifone có rất nhiều gói data ưu đãi cho người dùng, ví dụ như HD70, HD90, HD120, HD200…

Khi bạn đã đăng ký sử dụng một trong các gói data trên, bạn có thể thực hiện kiểm tra lưu lượng còn lại bằng cách nhắn tin gửi đến tổng đài.

Cú pháp: KT DATA gửi 999

cách kiểm tra dung lượng 4g
Cách kiểm tra dung lượng 4g cho thuê bao Mobifone nhanh chóng

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về của tổng đài, thông báo dung lượng còn lại và thời hạn sử dụng của gói cước 3g, 4g bạn đã đăng ký trước đó.

Cách 2: Tra cứu qua ứng dụng My Mobifone

Bạn thực hiện tải ứng dụng My MobiFone trên App Store hoặc CH Play.

Khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện đăng ký bằng số điện thoại, nhập số điện thoại của mình vào, lấy mã OTP. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã OTP gồm 06 chữ số, sau đó bạn điền vào là xong. 

Ứng dụng My Mobifone

Tương tự như ứng dụng My Viettel, tại màn hình chính của ứng dụng My Mobifonebạn sẽ thấy thông tin gói data đang sử dụng. Bao gồm tên, dung lượng 4g còn lại, thời gian sử dụng. 

3. Cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g Vinafone

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Để kiểm tra dung lượng 3g, 4g còn lại nhanh và chính xác nhất,  người dùng sẽ nhắn tin tới tổng đài Vinafone theo cú pháp sau:

Cú pháp: DATA  gửi 888

cách kiểm tra dung lượng 4g
Cách kiểm tra dung lượng 4g cho thuê bao Vinafone nhanh chóng

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về của tổng đài Vinafone, thông báo dung lượng còn lại và thời hạn sử dụng của gói cước 3g, 4g bạn đã đăng ký trước đó.

Cách 2: Tra cứu theo qua tổng đài

Trên màn hình cuộc gọi của điện thoại, bạn nhấn *123# rồi ấn nút gọi. Khi đó, hệ thống sẽ gửi về cho bạn thông tin: tên gói cước, lưu lượng data còn lại, ưu đãi thoại còn lại, ưu đãi tin nhắn và thời hạn của gói cước. 

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng My VNPT

Ứng dụng này ra đời nhằm phục vụ các thuê bao Vinaphone trong việc quản lý thông tin cá nhân và các gói cước hiện sử dụng. Nhờ đó, bạn sẽ dàng kiểm soát được thông tin gói cước và hoạt động chi tiêu của mình. 

Ứng dụng My VNPT

Sau khi tải về ứng dụng My VNPT, bạn đăng nhập và trên màn hình chính sẽ hiện lên tất cả thông tin bạn cần. Bao gồm tên, thời gian sử dụng, số dung lượng data còn lại.

4. Cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g Vietnamobile

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Để kiểm tra dung lượng 3g, 4g còn lại nhanh và chính xác nhất,  người dùng sẽ nhắn tin tới tổng đài Vietnamobile theo cú pháp sau:

Cú pháp: KT DATA  gửi 345

Cách kiểm tra dung lượng 3g cho thuê bao Vietnamobile nhanh chóng

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về của tổng đài Vietnamobile, thông báo dung lượng còn lại và thời hạn sử dụng của gói cước 3g, 4g bạn đã đăng ký trước đó. Lưu ý cách thức tra cứu này hoàn toàn miễn phí.

Cách 2: Tra cứu qua tổng đài

Cách kiểm tra cách kiểm tra dung lượng 4g đã sử dụng đơn giản khác đó là mở bàn phím lên, ấn *101# hoặc *102# và ấn gọi. 

Với cách thức này, bạn sẽ thấy được các thông tin cụ thể về dung lượng 4g khả dụng, ngoài ra còn có các thông tin cơ bản khác như tài khoản gốc, tài khoản khuyến mãi, thời gian sử dụng thuê bao…

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng My Vietnamobile

Vietnamobile đã xây dựng một ứng dụng dành riêng cho các khách hàng sử dụng mạng di động của họ. Bạn chỉ cần tải về máy ứng dụng My Vietnamobile sau đó thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại. Tại trang chủ của ứng dụng, bạn sẽ thấy được các thông tin như tài khoản gốc, tài khoản khuyến mãi. Đặc biệt là dữ liệu 3g, 4g còn lại. 

Trên đây là các cách kiểm tra dung lượng 3g, 4g còn lại của tất cả các nhà mạng Viettel, Vinafone, Vietnamobile, Mobifone cực nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *